Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trải nghiệm thực hành thú vị về “Trà”

Vừa qua, sinh viên Khóa 14 ngành Quản trị Khách sạn trường Đại học FPT TP.HCM đã tổ chức một buổi workshop thực hành (practical workshop) với chủ đề “Trà”. Với hình thức mới lạ cùng nội dung độc đáo, workshop đã thu về những thành công nhất định với sự tham gia của hơn 100 sinh viên.

dhfpthcm workshop trà hình 2 1

Được thực hiện dựa trên mô phỏng Con đường Tơ lụa (The Silk Road), workshop “Trà” mang đến một không gian khám phá và thưởng trà vô cùng độc đáo dành cho giảng viên, sinh viên, cán bộ tại trường Đại học FPT TP.HCM. Tại ba điểm dừng chân là Việt Nam, Nhật Bản, và Anh Quốc, khách tham dự có cơ hội được tìm hiểu về nguồn gốc và câu chuyện của các loại trà, trải nghiệm chu trình pha trà nguyên bản, nếm trà và thưởng trà cùng bánh ngọt.

dhfpthcm workshop trà hình 3 1

 

 

Không gian của workshop tuy chỉ nằm gọn trong phòng học, nhưng mang lại cảm giác rất ấm cúng cho người tham dự. Qua một vòng thưởng thức các loại trà, các bạn sinh viên còn có thể chơi mini game nhận quà, ghé qua quầy hàng lưu niệm, hoặc đọc những cuốn sách về ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch được trưng bày tại workshop.

dhfpthcm workshop trà hình 5 1 1

 

Hòa mình vào không gian của workshop “Trà”, cán bộ, giảng viên, và sinh viên tại Đại học FPT TP.HCM có thể vừa thưởng trà vừa trò chuyện, hoặc lắng nghe giai điệu nhạc Jazz nhẹ nhàng.

dhfpthcm workshop trà hình 7 1

 

Được biết, workshop “Trà” là một dự án nhỏ (mini project) được thực hiện bởi sinh viên lớp HM1403, hoàn toàn tự lên ý tưởng và tổ chức thực hiện chỉ trong một tuần. Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị cho workshop, bạn Thúy Nga, một thành viên của lớp chia sẻ: “Ban đầu bọn mình cũng hơi hoang mang, tại cuối kỳ học bài khá nhiều mà chỉ có 1 tuần chuẩn bị cho workshop, cả lớp cũng không có nhiều thành viên. Tuy có nhiều mâu thuẫn trong khâu chuẩn bị nhưng cuối cùng bọn mình vẫn cùng nhau thống nhất mọi thứ và chạy chương trình rất mượt.”

dhfpthcm workshop trà hình 4 1

 

 

Chỉ diễn ra trong khoảng hai tiếng đồng hồ, workshop “Trà” đã thu hút hơn 100 khách tham dự, trong đó có cả các giảng viên và cán bộ tại Đại học FPT TP.HCM. Bạn Hồng Nam, người đảm nhiệm vị trí hướng dẫn khách chia sẻ: “Ban đầu mình nghĩ chắc không có ai đến đâu, được 50 người là mừng lắm rồi. Vậy mà các bạn lại đến tham gia ủng hộ rất đông, dù hơi mệt nhưng bọn mình thật sự rất vui vì workshop rất hấp dẫn với sinh viên trường.”

dhfpthcm workshop trà hình11 1

 

Là một trong những vị khách đến tham dự workshop, bạn Trung Hậu, sinh viên Khóa 15 ngành Digital Marketing cho rằng đây là một chương trình rất bổ ích, vừa phổ cập kiến thức cho sinh viên trường, vừa là nơi thư giãn, bên cạnh đó còn giúp tạo thói quen uống trà cho sinh viên.

 

Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của Thạc sĩ – Giảng viên Hồ Yên Thục, lớp HM1403 đã thực hiện rất thành công practical workshop “Trà”, tạo tiền đề cho các dự án nối tiếp của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT HCM.

 

FU HCM