Sinh viên trường công nghệ nhưng trải nghiệm đeo huy chương võ nặng cả cổ

Nổi tiếng là trường ĐH hàng đầu về công nghệ, sinh viên ĐH FPT cũng không ngại “khoe nhẹ” bộ sưu tập huy chương Vovinam đeo nặng cả cổ.

saostar td57jb97vn6mp66r
Sinh viên ĐH FPT từng giành nhiều giải thưởng cao trong cácgiải Vovinam sinh viên địa phương

Hot boy Vovinam vào trường vì mê võ

Nguyễn Xuân Khang (sinh viên ĐH FPT TP. HCM) là một gương mặt nổi bật ở làng võ sinh viên trường F. Chỉ trong 2 năm làm sinh viên ở trường, Khang đã có 1 HCV, 1 HCB tại cuộc thi FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt, 7 HCV tại Võ Việt Tranh Hùng Đoạt Cóc Vương 2022. Sắp tới, Khang sẽ cùng đội tuyển Vovinam ĐH FPT TP. HCM tranh tài tại Giải vô địch TP. HCM 2023.

Khang chia sẻ mình học Vovinam từ năm 11 tuổi và đã có kinh nghiệm thi đấu tại các giải trẻ tỉnh Đồng Nai. Sau khi biết tới phong trào Vovinam “đỉnh của chóp” ở ĐH FPT, cậu bạn đã không ngay lập tức đăng ký nguyện vọng duy nhất vào ĐH FPT chuyên ngành Quản trị Truyền thông.

saostar k10zy2gqdkz7tnul
Học trường công nghệ nhưng “đi đường quyền” siêu ngầu

Với Khang, một trong những điều vui nhất khi đến trường là được cùng CLB Vovinam tập võ mỗi ngày. Ngoài cùng nhau rèn luyện sức khoẻ, những “con nhà võ” trường F còn cùng nhau tám chuyện học tập, hóng chuyện quanh trường, quay story, “tóp tóp” tấu hề. Các bạn cùng CLB chính là tổng đài tư vấn tâm lý từ A – Z của cậu cho rất nhiều câu hỏi vì sao.

saostar 4mm0cj99ule4m3nk

Khang cũng chia sẻ thêm ngoài luyện võ đều đặn để rèn luyện sức khoẻ, các thầy cô cũng sẽ chọn lựa trong số thành viên CLB Vovinam của trường để tham gia các giải võ sinh viên tại địa phương. Vì thế cứ vào CLB là có cơ hội được đi thi võ mệt nghỉ. Đặc biệt, CLB Vovinam ở ĐH FPT các phân hiệu đều hoạt động rất mạnh, nên sinh viên có cơ hội vi vu nhiều tỉnh thành, gặp gỡ, thi đấu, giao lưu với nhau và tạo nên rất nhiều kỷ niệm đẹp.

saostar mbbkw2xlggpjieuj 1
Những “báo thủ” dễ thương của CLB Vovinam ĐH FPT TP. HCM

Chưa từng học võ, bỗng trở thành soái tỷ Vovinam ở Đại học

Đến với Vovinam như bao sinh viên khác của ĐH FPT, Nguyễn Ngọc Huyền (SV ĐH FPT Hà Nội) bắt đầu mọi thứ với con số 0. Huyền chưa từng tưởng tượng mình sẽ học võ, thế nhưng sau khi hoàn thiện chương trình thể chất bắt buộc tại ĐH FPT và đạt lam đai 2, cô bạn đã quyết tâm ghi danh vào CLB Vovinam ĐH FPT Hà Nội.

saostar j8laxbwy9pc7zfm8
Ngọc Huyền cực “chiến” trong bộ võ phục xanh

Thấm thoắt 3 năm, Huyền đã giành được những giải thưởng như: 2 HCV giải Võ Việt Tranh Hùng Đoạt Cóc Vương 2022; 1 HCB tại Đại hội thể dục thể thao Thủ Đô lần thứ X; 1 HCB, 2 HCĐ tại giải Vovinam toàn quốc – FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt.

saostar oly37mqef3dcjg7y

Với Huyền, những người bạn, người thầy đáng quý nhất tại đại học của cô bạn chính là ở CLB Vovinam. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Huyền là lần từ Hà Nội vào Quy Nhơn thi cuộc thi Khơi nguồn Võ Việt. Lần đầu tiên được cùng CLB đi xa, thi đấu vì màu cờ sắc áo.

saostar 2km131yktnkkgkr1 1
Các CLB Vovinam tại ĐH FPT sẽ có giảng viên cùng sinh hoạt và hỗ trợ chuyên môn (ảnh: CLB Vovinam ĐH FPT Đà Nẵng)

Các bạn đã cùng nhau chăm chỉ luyện tập mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi ở sân bay và trong khách sạn. Tất cả những trải nghiệm đó khiến cô bạn vô cùng tự hào về bản thân và những đồng đội của mình.

Có thể nói sự yêu thích võ thuật của Khang, Huyền và rất nhiều bạn sinh viên ĐH FPT 3 miền đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng phong trào Vovinam trong thế hệ trẻ. Mong rằng tình cảm với bộ môn này sẽ được các bạn duy trì và phát triển hơn nữa trong tương lai.

saostar