Sinh viên và trường Đại học FPT mang đến cho tụi mình những kỷ niệm tuyệt vời

Hai chàng sinh viên Exchange đến từ Đài Loan đã có những chia sẻ chân thành về sinh viên và Giảng viên Trường Đại học FPT cũng như môi trường học tập nơi đây. Học kỳ Exchange đã kết thúc nhưng 2 nam sinh vẫn mong muốn quay trở lại Việt Nam để làm việc.

Cùng lắng nghe những nhận xét chân thành của những người bạn ngoại quốc sau 2 tháng học tại Đại học FPT nhé.

  1. Huang Shih – Chieh (Peter) – Con người nơi đây siêu thân thiện

Đây là lần thứ 2 Peter đến Việt Nam, lần trước là vào năm 2017 khi thực tập tại Đà Nẵng và lần này là học kỳ trao đổi tại Đại học FPT, ngành Kinh Doanh Quốc tế.

Tại đại học FPT, Peter được học thêm nhiều kiến thức mới về Xuất nhập khẩu, giao tiếp kinh doanh từ Thầy Khánh. Bạn ấy chia sẻ thầy là một người dễ gần, tốt bụng và hài hước sẵn sàng chia sẻ nhiều ý tưởng mới với sinh viên. Peter cũng làm quen nhiều anh chị đến từ phòng IC và cùng đi chơi như những người bạn thân thiết. “Chúng tôi rất hợp nhau và thường đi chơi cùng nhau, để khám phá những góc khuất của thành phố Hồ Chí Minh này.” – Peter chia sẻ.

 

Các bạn sinh viên Đại học FPT thật thú vị. Các bạn ấy rất chăm chỉ, thực sự siêng năng, rất thân thiện. Những bài tập về nhà đồi hỏi sự chuyên sâu và tinh thần đồng đội, nhưng may mắn là tôi có những người bạn và có thể giao tiếp tốt với các bạn cùng lớp để hiểu nhau hơn và cùng nhau làm bài tập.

 

Đối với tôi, không có gì khó khăn để thích nghi với môi trường tại Đại học FPT, những năm tháng ở Đại học FPT, tôi đã tham dự khá nhiều sự kiện do trường tổ chức, các hoạt động tham quan học tập, tham quan thực địa và một số buổi tiệc thú vị do trường tổ chức.

Sau khi kết thúc kỳ học, Peter sẽ tốt nghiệp và đi làm nhưng ban ấy vẫn hy vọng có cơ hội để trở lại VIệt Nam và làm việc nơi đây.

 

 2. Hung Yun-Hsin (Hùng) – Lần thứ 4 là một trải nghiệm tuyệt vời

 Lần tham gia học kỳ Exchange này cũng là lần thứ 4, Hung Yun-Hsin (sinh năm 1995) được khám phá văn hóa Việt Nam đối với anh, đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Hùng cũng là sinh viên Exchange tại Đại học FPT chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, điều Hùng ấn tượng nhất chính là những người bạn và những kỷ niệm khó quên tại Đại học FT.

 

“Một ngày nọ, khi tôi và Peter đến lớp, họ đưa cho chúng tôi một bức tranh với khung hình đẹp, chúng tôi thực sự bất ngờ. Đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho đến nay.” – Hùng kể

 

Tôi nghĩ người dân Việt Nam và những người bạn ở đại học FPT rất tuyệt. Sinh viên ĐH FPT có vốn tiếng Anh tốt, mọi người đều có thể nói và siêu thân thiện. Khi chúng tôi gặp khó khăn với môn học, đặc biệt là tiếng Anh, các giáo viên sẽ giúp chúng tôi cho đến khi chúng tôi hoàn toàn hiểu, đó là điều tuyệt vời.

 

Hiện tại, tôi vẫn chưa có kế hoạch gì ngoài việc sẽ cố gắng hoàn thành kỳ học ở Đại học FPT. Nhưng tôi nghĩ, tôi sẽ trở lại Việt Nam trong tương lai gần và dĩ nhiên, tôi cũng đã nghĩ về việc làm ở đất nước này.

FU HCM