‘Song Ca Cùng Cán Bộ” – Khúc ca chia tay XuHo đầy cảm xúc của K15

Tối ngày 9/10 vừa qua, chương trình “Song ca cùng cán bộ” đã diễn ra vô cùng sôi động và ý nghĩa giữa sinh viên K15 Đại học FPT và toàn thể giảng viên, cán bộ trong tháng rèn luyện tập trung. Sau những ngày tháng học tập quân sự vất vả nhưng bổ ích, chương trình “Song ca cùng cán bộ” như một lời chào tạm biệt, lời tri ân để khép lại tháng rèn luyện tập trung của K15.

Trong hơn 1 tháng rèn luyện tập trung, K15 đã được sinh hoạt, học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội tại Trung tâm Giáo dục Quốc phỏng Hà Nội 2. Khoảng thời gian này đã để lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ về tình bạn bè, tình thầy trò và những bài học về lối sống cho các bạn sinh viên trước khi bước vào giai đoạn học tập chính thức của một sinh viên Đại học.

Màn song ca của thầy Đạt cùng Minh Châu – quán quân FPTU Talent 2019

Tại chương trình “Song ca cùng cán bộ”, các Cóc K15 được lựa chọn và hát cùng với một giảng viên mà mình yêu quý, từng cặp thầy trò cùng nhau thể hiện tài năng và nhận về những giải thưởng vô cùng bất ngờ. Sự hài hước xuyên suốt chương trình kết hợp cùng những điệu nhạc sôi động, sự phá cách của các thầy cô đã mang đến một đêm nhạc “độc lạ” mà chỉ có thể thấy ở Đại học FPT.

Dàn BGK chiếm trọn spotlight của chương trình

Điểm nhấn vô cùng ấn tượng và hài hước chính là sự có mặt và thể hiện của Hội đồng BGK gồm thầy Vũ Mạnh Tuấn, thầy Lữ Thanh Xuân, thầy Đỗ Kinh Kha, trong trang phục đặc biệt và những lời nhận xét dí dỏm. Sự hài hước của thầy Kha, sự “chuyên nghiệp” đến khó tính của thầy Tuấn cùng những màn tung hứng có 1-0-2 với thầy Xuân đã khiến dàn BGK dường như chiếm trọn spotlight của chương trình.

Chung cuộc, 3 giải thưởng danh giá và độc nhất vô nhị đã được trao cho các cặp thầy trò

  • Giải nhất mang tên Quả dưa vàng đã được trao cho cặp song ca của thầy Nguyễn Văn Yên (Giảng viên bộ môn Vovinam Đại học FPT)
  • Giải dành cho cặp đôi song ca để lại nhiều ấn tượng mang tên Cặp kính vàng được trao cho cặp song ca của thầy Trịnh Khắc Tỉnh (Trung tâm Giáo dục giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2)
  • Giải dành cho cặp đôi được yêu thích nhất mang tên Bàn tay vàng được trao cho cặp song ca của thầy Lưu Văn Hùng (Giảng viên bộ môn Vovinam Đại học FPT)

Sau khi nhận được giải thưởng cao nhất của chương trình, thầy Yên chia sẻ: “Mình rất vui và hào hứng khi nhận được giải thưởng này. Mình đánh giá đây là 1 sân chơi rất thú vị và bổ ích giúp gắn kết tình cảm thầy trò. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô tại Trung tâm GD QPAN HN 2, các thầy cô tại Đại học FPT đã tạo điều kiện, cảm ơn các bạn sinh viên K15 đã tham gia rất nhiệt tình để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.”

Màn song ca đầy ấn tượng của thầy Phú và sinh viên

Bạn Hoàng Hải (sinh viên K15 ngành công nghệ thông tin) chia sẻ : “Song ca cùng cán bộ là một chương trình rất thú vị, tối nay bọn em rất vui, không chỉ hào hứng với các tiết mục song ca, cổ vũ mất tiếng cho thầy giáo của mình mà điều em ấn tượng nhất là các thầy trong BGK. Em rất bất ngờ trước sự hài hước của các thầy. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất thời sinh viên của em”.

“Song ca cùng cán bộ” khép lại cũng như một lời chào K15 gửi tới XuHo. Ngày 11/9 này sẽ diễn ra lễ bế giảng sau đó K15 trở về Hoà Lạc tiếp tục học tập.

Mơ Nguyễn