SV ĐH FPT đạt giải thưởng cấp quốc gia lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng

Chiều nay (13/09), tại Lễ trao giải và Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 5 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, nhóm sinh viên và giảng viên chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, trường ĐH FPT đã xuất sắc được vinh danh với 2 giải thưởng cao nhất tại hạng mục Thiết kế ứng dụng, bao gồm:

01 Giải Nhất: Nhóm UNZIPPED – giảng viên Trần Thị Lệ Quyên, sinh viên Bùi Hạnh Lưu, Lê Thị Thu Thảo với sản phẩm: An application that provides a comprehensive sex education solution for teenage (Ứng dụng cung cấp giải pháp giáo dục giới tính toàn diện cho trẻ vị thành niên).
01 Giải Nhì: Nhóm SCC – giảng viên Trần Thị Lệ Quyên, sinh viên Nguyễn Ngọc Thư, Lưu Xuân Bách với sản phẩm: Sustainable Community for Children (Ứng dụng xây dựng công đồng bền vững cho trẻ em vùng cao).

thiet ke my thuat so 2 1663215083
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao giải Nhất cho nhóm tác giả Lê Thị Thu Thảo, Bùi Hạnh Lưu và Trần Thị Lệ Quyên (Trường Đại học FPT Hà Nội).

Được biết, cuộc thi Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc năm nay đã nhận được 538 tác phẩm của 283 tác giả thuộc 25 tỉnh/thành phố gửi tác phẩm tham dự. Trong đó, 2 tác phẩm của cô trò ĐH FPT đã xuất sắc vượt qua những sản phẩm cùng hạng mục, được BTC cuộc thi đánh giá cao và giành 2 giải thưởng lớn nhất trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng tại Việt Nam.

thiet ke my thuat so 1663215161
Ông Mã Thế Anh – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm cùng Hoạ sỹ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải Nhì cho nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Thư, Lưu Xuân Bách và Trần Thị Lệ Quyên (Trường Đại học FPT Hà Nội).

Từ ngày 13-27/09, hai tác phẩm xuất sắc của cô và trò ĐH FPT sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam; nhằm tôn vinh thành quả nghiên cứu và sáng tạo của các tác giả, cũng như giới thiệu những ý tưởng thiết kế sáng tạo kết hợp với công nghệ để đưa ra các giải pháp ứng dụng cao cho cộng đồng, hướng tới các giá trị bền vững.

Xin chúc mừng cô và trò ĐH FPT với thành quả đáng tự hào này.

Ảnh: Digital Art& Design Department – FPT University – Hanoi