SV ĐH FPT Nhất bảng thi Computer Vision – International Data Science & AI Competition 2022

Mới đây, Vũ Đình Minh (sinh viên K16, ĐH FPT TP.HCM) đã tham gia tranh tài xử lý Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cùng các đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và xuất sắc vô địch bảng đấu Computer Vision tại cuộc thi International Data Science & AI Competition 2022.
sinh vien dai hoc fpt 1
Vũ Đình Minh (sinh viên K16, ĐH FPT TP.HCM) đã tham gia tranh tài xử lý Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cùng các đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Với bài toán: Phân loại các loại thực vật ở Đông Nam Á bằng hình ảnh, Minh đã sử dụng CNN (Convolutional Neural Network) cùng các phương pháp tăng cường dữ liệu truyền thống, hiện đại và mô hình CNN mạnh (Efficient Net, ResNet…) để phân loại ảnh bằng kỹ thuật Transfer Learning (học chuyển tiếp). Nhờ đó mà mô hình của Minh đạt độ chính xác tuyệt đối trên cả tập dữ liệu Công khai và Riêng tư. Kết quả này giúp Minh vượt lên các đối thủ, dẫn trước và đem về giải Nhất tại bảng thi Computer Vision.
Được biết, trong quá trình học tập tại ĐH FPT, Minh đã tham gia nhiều cuộc thi công nghệ và đạt không ít thành tích ấn tượng như: giải Nhất cuộc thi F-Talent Code của FPT Edu năm 2020, giải Ba cuộc thi ICPC Asia Hanoi Regional Contest 2021, giải Nhì cuộc thi Vietnam Olympiad in Informatics for Undergraduates.
Chúc mừng Vũ Đình Minh với những thành tích xuất sắc, mong rằng Minh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm học tập thú vị và thành công hơn nữa trong tương lai.
“International Data Science & AI Competition” là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà khoa học dữ liệu quốc tế (ISODS) cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. Với 4 nội dung thi đấu bao gồm Structured Data, Computer Vision, Natural Language Processing, và Statistical Data Science, năm nay cuộc thi thu hút 142 đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài.