SV học cách chuẩn bị CV và Email ứng tuyển chuyên nghiệp cho học kỳ thực tập

Tuần qua, chương trình “Chuẩn bị CV và Email ứng tuyển chuyên nghiệp” do Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên trường ĐH FPT Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Thị Thu Hoài – Recruitment Manager VTI. Các bạn còn được diễn giả trực tiếp sửa CV, giúp CV của bạn “hoàn hảo” trong mắt nhà tuyển dụng.

Career Runway: Chuẩn bị CV và Email ứng tuyển chuyên nghiệp nằm trong chuỗi sự kiện OJT orientation week kỳ Fall 2024.

Tại đây, chị Nguyễn Thị Thu Hoài đã bật mí “những bí mật” trong tuyển dụng nhân sự, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế về cách thức cũng như mong muốn của nhà tuyển dụng. Sinh viên cũng học được cách chọn lọc những thông tin tốt nhất để CV và Email của mình thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

827da6a77461d73f8e70

Career Runway diễn ra với ba chuyên đề chính: Tầm quan trọng của CV và Email ứng tuyển; Góc nhìn của nhà tuyển dụng đối với CV và Email; Hoà nhập cùng văn hoá doanh nghiệp.

Chuyên đề “Tầm quan trọng của CV và email ứng tuyển” đã giúp các bạn sinh viên khám phá cách tạo ra một CV ấn tượng và viết email ứng tuyển chuyên nghiệp. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình tìm việc. Vì một CV tốt và email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hoài đã chia sẻ những bí quyết để bạn có thể trình bày kinh nghiệm, kỹ năng và thành tựu của mình một cách thuyết phục nhất.

089f794bab8d08d3519c

Tiếp theo, sinh viên được hiểu rõ hơn về góc nhìn của nhà tuyển dụng đối với CV và email ứng tuyển. Thông qua chuyên đề này, các bạn biết được những yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, cũng như những lỗi phổ biến mà ứng viên thường mắc phải. Những lời khuyên thực tế từ nhà tuyển dụng đã giúp các bạn sinh viên cải thiện hồ sơ của mình, tăng cơ hội được mời phỏng vấn và nhận được công việc mơ ước.

Trong suốt sự kiện, trưởng phòng Tuyển dụng VTI đã tập trung chỉ ra những lỗi sai mà sinh viên thường mắc phải trong quá trình ứng tuyển vào các doanh nghiệp, đặc biệt là các lỗi phổ biến khi viết email như Email không có tiêu đề; Email gửi cho nhiều nhà tuyển dụng; Email cc nhiều nhà tuyển dụng; Email không có nội dung; Email không có chủ ngữ, nội dung ngắn; Email được gửi ngoài giờ làm việc; Email không đính kèm file (CV, thư ngỏ); Địa chỉ email không chuyên nghiệp…

4059aef17c37df698626

Theo chị Hoài, các bạn đừng đặt bản thân mình ở vị thế là người đi xin việc: “Doanh nghiệp cần các bạn giống như các bạn cần công việc. Đó là mối quan hệ công bằng, đôi bên đều có lợi chứ không phải “xin – cho”. Vì vậy, đừng khép nép hay lo sợ. Hãy ứng tuyển với một cái tôi khiêm tốn và chân thành”.

Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực tuyển dụng IT, chị Thu Hoài đã mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về việc làm CV và viết email “đúng chất” của các nhà tuyển dụng. Chị cũng nhấn mạnh các bạn sinh viên cần giữ một thái độ khiêm tốn và tinh thần chủ động, ham học hỏi trong suốt quá trình ứng tuyển và hòa nhập vào văn hóa doanh nghiệp. “Thái độ là yếu tố quan trọng để khẳng định bạn là ai.” chị Hoài nhấn mạnh.

5b942b43f9855adb0394

Cuối cùng, chuyên đề hòa nhập cùng văn hóa doanh nghiệp đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc mới. Việc hiểu và hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn nâng cao khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Những bài học và kinh nghiệm từ chuyên đề này sẽ là hành trang quý báu để các sinh viên tự tin bước vào bất kỳ môi trường làm việc nào.

Tham gia sự kiện, bạn Nguyễn Văn Ân, sinh viên khóa 17, chuyên ngành Digital Marketing cho biết: “Tham gia chương trình Career Runway em mới biết có năng lực thôi là chưa đủ. Sự kiện này giúp em tự tin hơn khi tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp và nâng cao khả năng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Trước đây em chỉ chú trọng vào việc làm sao để CV thật đẹp mà quên mất rằng email cũng quan trọng không kém. Nhờ sự hướng dẫn chi tiết của chị Hoài, em đã biết cách làm CV và Email trở nên nổi bật trước những “đối thủ khác” trong mắt các nhà tuyển dụng”

Hy vọng sau buổi định hướng vừa qua, các bạn sinh viên đã có được hành trang vững vàng để chuẩn bị cho kì thực tập sắp tới.

Lộc Nguyễn

Bài viết liên quan