Để các bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi Học Bổng Đại học FPT, tài liệu này giúp các bạn làm quen với dạng đề thi của trường.

Trước hết, các bạn cần hiểu rằng kỳ thi Học Bổng của Trường Đại học FPT không nhằm mục đích đánh giá các kiến thức phổ thông cũng như đòi hỏi bạn phải nhớ và dành quá nhiều thời gian cho việc ôn luyện. Kỳ thi này nhằm đánh giá đúng khả năng tư duy toán học, tư duy logic và một số khả năng khác đang nằm trong chính con người bạn. Vì vậy, việc chuẩn bị quá nhiều cũng không đem lại lợi thế. Điều quan trọng nhất là các bạn cần nắm chắc được cấu trúc đề thi, yêu cầu của từng dạng đề. Sau đó là việc luyện tập qua đề thi mẫu và các đề thi hoàn chỉnh công bố trên webiste của chúng tôi để làm quen với dạng đề thi và cách phân bổ thời gian làm bài. Việc phân bổ thời gian làm bài là rất quan trọng vì các bạn chỉ có trung bình hơn 1 phút cho 1 câu hỏi. Vì vậy, hãy tạm bỏ qua những câu mà bạn chưa thấy có hướng giải ngay để tập trung cho câu tiếp theo, sau đó chúng ta sẽ quay lại khi còn thời gian. Cũng không nên bỏ trắng các câu không được trả lời vì trả lời sai sẽ không bị trừ điểm.

Mong các bạn đọc kỹ và thực hiện đúng theo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong kỳ thi. Nếu có điều gì chưa rõ, các bạn đừng e ngại gọi điện hay trực tiếp đến các Văn phòng tư vấn tuyển sinh của Trường để được trợ giúp.

  1. Đọc kỹ phần Hướng dẫn làm bài thi Học Bổng và nghiên cứu kỹ cấu trúc của bài thi hoàn chỉnh.
  2. Làm thử Đề thi mẫu có trên website daihoc.fpt.edu.vn để hiểu hơn về dạng bài thi. Không cần tính thời gian làm bài. Rút kinh nghiệm về việc hiểu dạng đề thi. Tốt nhất là chia sẻ, rút kinh nghiệm với bạn bè trong lớp.
  3. Làm thử Đề thi hoàn chỉnh có trên website daihoc.fpt.edu.vn với đúng thời gian 120 phút. Đối chiếu kết quả và rút kinh nghiệm việc phân bổ thời gian.
  4. Hàng ngày dành thời gian ôn tập một số câu hỏi trong các đề thi mẫu khác để ngấm hơn về cách làm bài.

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI

Hướng dẫn làm bài Ngành An toàn thông tin

Hướng dẫn làm bài Ngành Kỹ thuật phần mềm

Hướng dẫn làm bài Ngành Kinh doanh quốc tế

Hướng dẫn làm bài Ngành Ngôn ngữ Anh

Hướng dẫn làm bài Ngành Ngôn ngữ Nhật

Hướng dẫn làm bài Ngành Quản trị kinh doanh

Hướng dẫn làm bài Ngành Tài chính ngân hàng

Hướng dẫn làm bài Ngành Thiết kế đồ họa

Đăng ký tư vấn