Tại sao doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Đại học FPT?

“Sinh viên Đại học FPT gây ấn tượng bởi sự năng động, nhiệt tình, kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt là trình độ tiếng Anh khiến chúng tôi rất hài lòng”.

Đó là nhận xét của bà Thân Thị Vân – Nhân viên cấp cao Phòng Nhân sự – Phụ trách tuyển dụng của một công ty liên doanh với nước ngoài về sinh viên Đại học FPT.

Với 98% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, chất lượng đào tạo của Đại học FPT đang đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hài lòng về ngoại ngữ

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đều có thể giao tiếp và  sử dụng tiếng Anh thông thạo trong công việc. Với chương trình giảng dạy và học tập đều bằng tiếng Anh cùng giáo trình 100% nhập khẩu từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới, sinh viên Đại học FPT được hưởng nền giáo dục tương đương với sinh viên các trường Đại học trên thế giới.

Trong thời gian học tập tại Đại học FPT, sinh viên có ít nhất 01 học kỳ học tại nước ngoài và cơ hội tham gia nhiều chương trình trải nghiệm xuyên văn hóa khác. Ông Bùi Sỹ Nguyên – trưởng nhóm Onsite FPT Software tại StarHub Singapore cho biết: “Tôi trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên Đại học FPT làm việc tại Singapore. Về trình độ chuyên môn, các bạn luôn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Một lợi thế lớn khác là sinh viên Đại học FPT có khả năng ngoại ngữ rất tốt”.

Để tăng sức cạnh tranh của sinh viên trên thị trường nhân lực quốc tế, Đại học FPT còn đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai. Đối với các ngành thuộc khối ngành Kinh tế như: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Khách sạn, Kinh doanh Quốc tế… sinh viên được học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung Quốc, sinh viên các khối ngành CNTT sẽ học song song tiếng Nhật Bản.

Mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên ĐH FPT là 8,3 triệu đồng/tháng

Lời giải bài toán “cần kinh nghiệm”

Theo khảo sát trực tuyến của CareerBuilder với hơn 1000 nhà tuyển dụng, phần lớn nhà tuyển dụng cho biết, ứng viên có kinh nghiệm luôn được ưu tiên. Điều này đặt ra vấn đề lớn cho quá trình đào tạo sinh viên đối với các đơn vị giáo dục, đặc biệt là bậc Đại học. Nhận xét về sinh viên Đại học FPT, bà Phạm Hồng Anh (dự án Make it in Germany) chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, thân thiện của các sinh viên Đại học FPT. Nhà trường đã đào tạo được sinh viên dựa trên yêu cầu thực tế, giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại và có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu công việc tại Đức”. 

Đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng, ngay từ năm 3, sinh viên Đại học FPT được thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên khối ngành Quản trị Kinh doanh thực tập tại các doanh nghiệp Việt Nam và hơn 300 công ty, doanh nghiệp là đối tác quốc tế của tập đoàn FPT. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sẽ thực tập từ 4-8 tháng tại đất nước Malaysia – nơi có các khối ngành dịch vụ vô cùng phát triển. Sinh viên khối ngành CNTT được làm việc như một nhân viên thực thụ trong các dự án phần mềm với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là đối tác Nhật Bản tại công ty FPT Software. Ông Den Kazuaki – CEO Công ty Proface Systems nhận xét: “Một trong những nhân viên của tôi là Cựu sinh viên Đại học FPT. Tôi rất hài lòng với chương trình đào tạo của Đại học FPT về chuyên môn và tiếng Nhật trang bị cho người học. Tôi hi vọng sẽ tiếp tục được chào đón sinh viên Đại học FPT làm việc tại Nhật”.

FPT là trường Đại học sinh ra trong lòng tập đoàn FPT, nắm bắt nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Đại học FPT đang trang bị những hành trang đầy đủ nhất để sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

Thử sức cùng Kỳ thi Tuyển sinh ĐH FPT 2017

Kỳ thi Tuyển sinh của Đại học FPT diễn ra ngày 14-5-2017. Thí sinh cả nước có thể đăng ký dự thi đến hết ngày 13-5-2017. Phòng thi, số báo danh và địa điểm thi sẽ được thông báo trên website Đại học FPT ngày 12-5-2017.

Tuổi trẻ

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.