Talkshow: How to work in Japan – Những điều chưa biết về phong cách làm việc của người Nhật

Nhật Bản được đánh giá là một trong những thị trường việc làm hấp dẫn, nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều và mức lương khá cao. Trong nhiều năm qua, sinh viên ĐH FPT luôn được các ông lớn Nhật Bản săn đón. Nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật đến tận trường để tuyển dụng, săn nhân tài.

Nhằm mang đến cho sinh viên những cái nhìn mới mẻ, sâu rộng về phong cách làm việc của người Nhật, góp phần vào hành trang vững chắc giúp các bạn trẻ thâm nhập vào thị trường này một cách tốt nhất, tới đây trong ngày hội “Japan day – Fly high day” sẽ diễn ra talkshow: How to work in Japan.

Buổi talk show sẽ được diễn ra vào lúc 10h, ngày 18/7 tại Đại học FPT. Tham dự talk show các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các diễn giả đến từ nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như Phạm Ngọc Tiến – Vice bul của FPT Software, Lê Ngọc Hoàng – PR Team leader của Alt Plus Việt Nam, Nguyễn Anh Nhật Linh – Division leader của VTI, Nguyễn Như Toàn – Domestic Business Division Media Bridge. Hầu hết các diễn giả đều là cựu sinh viên của Đại học FPT. Đặc biệt hơn cả, họ đều là những người đã có nhiều trải nghiệm làm việc tại các công ty Nhật hoặc các công ty làm việc với thị trường Nhật.

Chủ đề của buổi talkshow sẽ xoay quanh những vấn đề như làm thế nào để làm việc tại Nhật Bản? Phong cách làm việc của người Nhật như thế nào?

Được biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia phải hứng chịu rất nhiều thiên tai trung bình mỗi năm có hơn 1000 trận động đất. Bên cạnh đó, tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, nhìn vào vẻ bề ngoài tưởng chừng như Nhật Bản sẽ không có động lực phát triển kinh tế. Thế nhưng, Nhật Bản lại là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Để đạt được kết quả như vậy tất cả là nhờ vào yếu tố con người. Phong cách làm việc của người Nhật chính là nguồn lực quan trọng quyết định sự phát triển của đất nước.

Trong cách làm việc của người Nhật họ luôn là những người luôn luôn đúng giờ, đặt cao tính kỷ luật tuy nhiên họ cũng cực kỳ thân thiện và cũng cực kỳ nghiêm túc; họ làm việc luôn coi trọng tập thể; luôn nói “Cảm ơn” – nét đẹp văn hóa của người Nhật; hay nói ngụ ý, nói giảm nói tránh…

Tham dự buổi talkshow là cơ hội để các bạn sinh viên được giải đáp những thắc mắc, băn khoăn, lắng nghe những trải nghiệm trong việc làm thế nào để làm việc với các công ty Nhật Bản,..từ những diễn giả. Đồng thời đây cũng là những thông tin khá quan trọng cho những sinh viên có định hướng sẽ làm việc tại Nhật Bản.

Để không lỡ mất những thông tin bổ ích về thị trường làm việc hấp dẫn này, các bạn hãy nhanh tay đăng kí tại đây

Talkshow: How to work in Japan là một trong những chuỗi sự kiện thú vị của ngày hội “Japan Day – Fly high Jobs” 2018. Với phong cách tổ chức hoàn toàn mới, lồng ghép trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cùng cơ hội tìm kiếm việc làm, ngày hội Japan day hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia của cộng đồng sinh viên mong muốn làm việc tại Nhật Bản.

Jan