Talkshow “Sách đọc tôi 10” với chủ đề “Người làm sách kể chuyện”

Talkshow “Sách đọc tôi 10” với chủ đề “Người làm sách kể chuyện” sẽ diễn ra vào lúc 12h30 ngày 13/04/2023 Thư viện Đại học FPT TPHCM.
Biên tập là một công việc chứa đựng vô vàn thách thức và những trải nghiệm thú vị. Đây được xem là vị trí cầu nối gắn kết tác giả với các bạn đọc của mình. Cụ thể hơn, vị trí biên tập viên xuất bản sách chính là những độc giả đầu tiên của tác phẩm. Họ có nhiệm vụ đọc hiểu, phân tích, xem xét tổng thể tác phẩm, sắp xếp bố cục và thậm chí là góp ý đặt tên cho sách. Có thể nói, biên tập viên xuất bản sách chính là “cánh tay đắc lực” tạo nên sức mạnh cho một chiến dịch truyền thông và giới thiệu sách.
Như đã nói, biên tập viên xuất bản sách nắm giữ vai trò rất lớn trong việc xuất bản một cuốn sách. Trong đó bao gồm cả việc lên ý tưởng và thiết kế bìa sách. Bởi lẽ, đây là một trong những yếu tố đầu tiên thu hút độc giả đến với một tác phẩm nào đó. Một số nhà xuất bản lớn thường tổ chức minigame đoán ảnh bìa tặng sách mới đã phần nào chứng tỏ tầm quan trọng của tấm ảnh bìa đối với một cuốn sách. Một chiếc bìa ấn tượng, tinh tế và bắt mắt sẽ góp phần làm nổi bật cuốn sách, kích thích sự tò mò đối với các bạn độc giả.
sach doc toi dai hoc fpt 1
Tuy nhiên, những yếu tố nào sẽ đóng vai trò chủ chốt làm nên một chiếc bìa sách mới mẻ và thú vị? Khi thiết kế bìa sách có cần sử dụng công cụ nào không? Khâu lên ý tưởng cần những bước nào? Nên sử dụng loại giấy nào để chiếc bìa được bảo quản lâu nhất?
Câu trả lời dành cho những thắc mắc trên đây sẽ có trong Talkshow “Sách đọc tôi 10” với chủ đề “Người làm sách kể chuyện”
Đến với talkshow, các bạn sẽ được nghe tiết lộ những điều thú vị đằng sau sự xuất hiện của một tác phẩm mới toanh vừa được đặt lên kệ tại các nhà sách. Và phải chăng chỉ nội dung chỉ đơn giả là về những câu chuyện, những bài thơ hay cần phải tập hợp nhiều mẩu chuyện nhỏ lại là thành một cuốn sách?
Để giải đáp những thắc mắc đó chúng ta cùng bước vào thế giới “NGƯỜI LÀM SÁCH KỂ CHUYỆN” để được lắng nghe những chia sẻ quá trình một quyển sách thành hình từ ban sơ tới hoàn thiện tới tay bạn đọc từ:
Nhà báo – Nhà văn: Hồ Huy Sơn một cây bút 8X năng động và cần mẫn – một phóng viên báo Sài Gòn giải phóng. Anh làm báo, viết văn, làm thơ và xuất bản hầu như mỗi năm. Đối tượng độc giả của anh vô cùng đa dạng, từ người trưởng thành đến các em thiếu nhi. Tác phẩm nổi bật của anh gồm có: Mây vẫn bay trên bầu trời thành phố, Có một cảnh không có trên phim, Hát lời cho quả sai.
Biên tập viên – Tác giả: Trần Đình Ba – cây bút chủ lực của Nxb Tổng hợp thuộc thế hệ 8X và mang trong mình sự say mê với dòng chảy của lịch sử nước nhà. Không xuôi theo dấu vết của những người tiền nhiệm, anh luôn cố gắng tìm tòi và mang đến cho bạn đọc những câu chuyện và tư liệu mới mẻ, thú vị nhất.
Chuyên viên Thiết kế: Đoàn Quang Linh Vũ – chủ nhân của hàng loạt bìa sách độc đáo đến từ NXB Tổng hợp
MC: Cô Hồ Yên Thục – Giảng viên bộ môn Kỹ năng mềm Trường ĐH FPT TP.HCM.
Đến với “Sách đọc tôi” lần này, các vị khách mời hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hiểu biết toàn diện về quá trình để hoàn thiện một cuốn sách trước khi mang tác phẩm ấy đến tay bạn đọc.