Talkshow Viral Video: Đạo diễn Lê Minh bất ngờ trước những câu hỏi “hóc búa” của sinh viên trường F

Vừa qua, Talkshow Viral Video – một chủ đề mới lạ, hottrend và hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên đã diễn ra tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Khách mời của chương trình là vị đạo diễn trẻ tuổi và tài ba TRỊNH ĐÌNH LÊ MINH – Anh là Đạo diễn của nhiều dự án phim điện ảnh, phim ngắn, phim tài liệu, video…nổi tiếng và cũng đang đảm nhận vai trò hướng dẫn và giảng dạy về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, sản xuất phim ở TP.Hồ Chí Minh.

Diễn giả và chủ đề hấp dẫn đã thu hút rất đông sinh viên ở rất nhiều chuyên ngành tại ĐH FPT Cần Thơ quan tâm và tham dự như: QTKD, Truyền thông đa phương tiện, Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh.. Các bạn sinh viên đã được trao đổi, giao lưu rất thoải mái những suy nghĩ, thắc mắc của mình với khách mời, được lắng nghe những góc nhìn và kinh nghiệm của chuyên gia trong nghề.

Mở đầu Talkshow, anh Trịnh Đình Lê Minh đã có phần giới thiệu cơ bản thể nào là một viral video, những yếu tố quan trọng để quyết định sự lan tỏa của một video. Anh đã chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm trong quá trình học tập chuyên môn tại Mỹ, quá trình quay, dựng, sản xuất phim và dành nhiều thời gian để cho các bạn sinh viên tiếp cận những video nổi tiếng, với nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác biệt, có nhiều lượt view “khủng”.

Anh đã đưa ra những lời khuyên về mặt nội dung, giá trị văn hóa, các sử dụng hình ảnh, âm nhạc, xây dựng tình tiết…để video đạt được hiệu ứng tốt nhất cho khán giả mà mình muốn hướng tới. Trong buổi chia sẻ, anh cũng những lưu ý khi muốn sản xuất những Viral Video như luôn nắm bắt xu hướng mới nhưng không quên những giá trị trong quá khứ, nâng cao, trau dồi kỹ năng quay dựng, xây dựng nội dung chân thật và có thể cũng cần thử một chút mạo hiểm. Đạo diễn cũng cho biết “Khi sản xuất những video cần đứng ở vai trò khán giả để cảm nhận xem họ sẽ nghĩ gì, nhận được gì và muốn làm gì sau khi xem xong tác phẩm của mình”.

Về cách đo lường mức độ lan truyền của video, ngoài lượt view, các bạn cũng nên chú ý số lượt thích, lượt chia sẻ và bình luận. Những yếu tố đó có thể cho bạn biết được mức độ quan tâm của khán giả tới video của mình.

Cuối chương trình là phần Q&A, các bạn sinh viên ĐH FPT Cần Thơ vô cùng sôi nổi và hào hứng khi đưa ra khá nhiều những câu hỏi ấn tượng dành cho diễn giả. Đạo diễn Lê Minh đã nhiều lần phải ngạc nhiên về những nội dung câu hỏi và những nhận định nhạy bén của sinh viên ĐH FPT Cần Thơ. Trước những câu hỏi về xu hướng và văn hóa nghe nhìn của giới trẻ hiện nay, bằng kinh nghiệm cũng như góc nhìn chuyên môn Đạo diễn Lê Minh đã giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn khách quan hơn, định hướng cho các bạn chủ động và sáng tạo hơn nữa trong việc tạo nên sự khác biệt, nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thông và mang đến cho khán giả những sản phẩm sâu sắc nhất.

Buổi talkshow kết thúc trong tiếc nuối vì nhiều sinh viên chưa kịp hỏi những thắc mắc của mình. Các bạn dành tình cảm và sự ngưỡng mộ rất nhiều cho Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Phòng CTSV sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình có chủ đề hấp dẫn và bổ ích để sinh viên được truyền cảm hứng, có thêm nhiều định hướng chắc chắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Phòng CTSV FU CT