Tân cử nhân Đoàn Ngọc Thạch: Chúng ta là những sinh viên “cá biệt”

Ngày 25/7, hơn 300 sinh viên Đại học FPT đã tham gia buổi lễ tốt nghiệp đợt 3 năm 2019, đợt 1 và 2 năm 2020. Đoàn Ngọc Thạch – sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số, CEO Công ty Capi Creative Design thay mặt cho hơn 300 tân cử nhân, tân kỹ sư Trường Đại học FPT có những phát biểu đầy xúc động tại buổi lễ.
Nguyên văn lời phát biểu của Đoàn Ngọc Thạch:

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào tới các thầy cô cùng toàn thể các bậc phụ huynh kính mến, mình xin chào tất cả các bạn và xin chúc mừng cho buổi lễ tế nghiệp của chúng ta.

Ngay lúc này, mình cảm thấy rất bất ngờ và vinh dự khi được mời đại diện cho tân cử nhân và đại diện doanh nghiệp nói ra những suy nghĩ của mình về môi trường, về con người và về sinh viên Đại học FPT.

Ngay từ giảng đường đại học, Đoàn Ngọc Thạch (áo đen) là một trong những gương mặt sinh viên nổi bật

Mình đến với ĐH FPT bắt đầu bắt bằng sự tò mò bởi lời dụ dỗ của bạn thân, tiếp đến thấy háo hức vì dính thính từ anh chị tuyển sinh và cuối cùng là hụt hẫng khi thất bại trong việc xin học bổng Nguyễn Văn Đạo của nhà trường tuy nhiên mình đã nhanh trí chuyển hướng đi xin được 50% học phí từ quỹ học bổng Phương Thị Thu… tức mẹ của mình; 50% còn lại mình vay từ nhà trường và mình hứa với mẹ là sau này đi làm con sẽ tự trả 50% cho trường để thuyết phục mẹ cho phép đổi từ học tại ĐH Bách Khoa để đến với FPT.

Giờ sau 4 năm học tập và làm việc chăm chỉ giờ mình đã có trong tay khoản nợ 153 triệu. Lúc đó mình không thể lý giải rõ vì sao mình mê ĐH FPT đến vậy, nhưng đến bây giờ đã thực sự tìm rõ lý do lý do vì sao ngôi trường và những con người ở đây tuyệt vời đến thế bởi:

Trường ĐH FPT của chúng ta là trường học “KHÁC LẠ” 

Tuyển sinh khác biệt

Đề thi đặc biệt và duy nhất chẳng liên quan gì tới chương trình học phổ thông cả tuy nhiên vẫn khiến rất nhiều sinh viên ấn tượng, và thính từ tuyển sinh FPTU thì luôn chất lượng, luôn là chủ đề hot hàng năm để các sinh viên cũ bàn tán.

Đón tân sinh viên khác biệt

Sự kiện chào tân bình thường được đo đếm bởi độ nổi tiếng của ca sỹ khách mời nhưng ở đại học FPT thì khác.

Sinh viên trường F được chào đón bằng F-Camp với tất cảm nhiệt huyết và tấm lòng cao cả nhất từ những anh chị khóa, tại đây luôn muốn sinh viên mới phá vỡ mọi rào cản để sinh viên mới được là chính mình và được hòa nhập với văn hóa FPT một cách nhanh nhất thay cách ấn tượng nhất.

Thầy cô khác biệt

Bình thường thầy nói trò nghe học sinh sẽ được học theo kiểu cầm tay chỉ việc, còn ở ĐH FPT là thầy cô dẫn dắt, trò tự đi tìm hiểu và lấy kiến thức về cho mình. Điều này cực kỳ hữu ích cho sinh viên FPT vì khả năng chủ động, tìm kiếm giải pháp cho vấn đề là điều mà các doanh nghiệp vô cùng cần từ ứng viên, chắc hẳn đây cũng là 1 trong những lý do mà sinh viên FPT hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và săn đón.

Phụ huynh khác biệt

Phụ huynh thường thích con cái có sự nghiệp ổn định và muốn con nghe theo mình, nhưng phụ huynh FU luôn tuyệt vời, muốn các con có cuộc sống tốt đẹp theo cách mà các con mong muốn, không những thế còn cấp những suất học bổng vô cùng chất lượng.

Môi trường khác biệt

Đại học FPT đúng chuẩn xanh sạch đẹp, về Hà Nội làm việc mà luôn thèm khát sự trong lành của môi trường tại Hòa Lạc.

Hơn 300 sinh viên Đại học FPT đã tham gia buổi lễ tốt nghiệp đợt 3 năm 2019, đợt 1 và 2 năm 2020

Chúng ta là những SINH VIÊN “CÁ BIỆT”: Dám sống với lý tưởng của mình, dám chơi và dám chịu.

Dám nói ra quan điểm của mình, và bảo vệ những gì mình yêu thương

Gắn kết với nhau, các quan hệ rất mở và bình đẳng

Có thể không phải là những người giỏi nhất hay thông minh nhất nhưng sinh viên FU có kỹ năng thích nghi tốt nhất.

Có “khát vọng đổi thay.

Tôi tin rằng trong số các bạn ở đây chỉ trong 1 vài năm tới sẽ có rất nhiều người thành công và nổi tiếng và có cuộc sống hạnh phúc với những lựa chọn của mình. Chúc các bạn luôn giữ trong mình khát vọng đổi thay. Không ngừng thích nghi, sáng tạo học tập phát triển để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Xin cảm ơn.