Tân sinh viên K15 Đại học FPT phấn khích với ngày đầu trải nghiệm Little UK

Sau một thời gian chuẩn bị, cuối cùng các Cóc K15 trường F đã chính thức được diện kiến Little UK – Mô hình nước Anh thu nhỏ ngay trong lòng Đại học FPT. Các bạn không khỏi ngạc nhiên và vô cùng phấn khích trước thiết kế, cách bày trí sáng tạo, năng động cũng như đội ngũ giảng viên rất nhiệt tình, thân thiện giúp xóa tan mọi lo lắng và rào cản về mặt ngôn ngữ. Hãy cùng dạo 1 vòng xem Little UK có gì thú vị và cảm nhận của các Cóc là thế nào nhé!

Mang nước Anh thu nhỏ vào giảng đường Đại học FPT

Năm đầu tiên, các tân sinh viên trường F chỉ hoàn toàn học chương trình tiếng Anh với tất cả 6 mức. Sau khi hoàn tất chương trình học với mô hình Little UK, các cóc sẽ hoàn thiện Level 5 và bắt đầu kỳ Summit 2 học tại ở nước ngoài. Little UK hay còn gọi là Mô hình Nước Anh thu nhỏ là mô hình hiện đại nhất từ trước đến nay với không gian mở và giao tiếp 100% bằng tiếng Anh.

Sinh hoạt tại “nước Anh thu nhỏ” này, các bạn sinh viên K15 sẽ được sử dụng tiếng Anh thực tế với cuộc sống, phát triển tư duy và hoàn toàn độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ theo các cấp độ phù hợp với khả năng của từng bạn.

Các giáo viên và chuyên gia sẽ có những hướng dẫn phù hợp giúp sinh viên đạt được những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để sẵn sàng hòa nhập và trở thành công dân toàn cầu như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc đội nhóm, giao tiếp, sáng tạo và lãnh đạo…

Không gian của Little UK tại trường F có gì đặc biệt?

Nhìn từ ngoài, mô hình nước Anh thu nhỏ mang nhiều màu sắc vui  tươi, năng động trẻ trung với nhiều nhân vật, câu chuyện thú vị.

Bên trong là những thiết kế hoàn hảo với cách bố trí bàn ghế thân thiện, thoải mái giúp các Cóc có được tinh thần cởi mở nhất. Toàn bộ mô hình Little UK gồm 3 khu vực chính:

Khu 1 có tên gọi CREATIVE POWER bao gồm:

  1. Phòng Explorers
  2. Phòng Cinema
  3. Phòng Ideate
  4. Phòng Craft & Design
  5. Phòng Solutions

Các bạn sinh viên sẽ thoải mái ngồi trò chuyện, trao đổi, thảo luận hoặc cùng nhau xem những thước phim, video trong quá trình học. Những hoạt động tranh luận hay thuyết trình sôi nỗi sẽ diễn ra tại đây.

Khu 2 có tên gọi là BEAUTIFUL BRAIN gồm:

– Phòng Student services

– Phòng Exhibition

– Phòng Community

Nếu các bạn có bất cứ vấn đề cần giải đáp hay trợ giúp, thì hãy liên hệ khu vực này nhé. Đặc biệt, các hoạt động trưng bày, triễn lãm cũng sẽ diễn ra ở đây với nhiều tác phẩm thú vị và độc đáo của các bạn sinh viên đấy.

Cuối cùng, là Khu 3 với tên gọi: LIFE LONG LEARNING gồm 15 phòng học hiện đại, đầy cảm hứng. Các bạn thuộc các level khác nhau sẽ được phân chia theo lớp để việc học tập trao đổi được thoải mái và phù hợp với năng lực của từng bạn.

Hấp dẫn quá phải không nào, và đừng quên là ở Little UK, các bạn có thể thoải mái ở lại học cả ngày luôn đấy nhé. Chẳng bao lâu trình độ tiếng Anh của các Cóc sẽ tăng vù vù cho mà xem.

Tân sinh viên nói về Little UK?

Sau ngày đầu tiên Test level tiếng anh và trải nghiệm tại Little UK, Bạn Thu Hương, bị ấn tượng bởi thiết kế và phong cách học mới lạ của Little UK: “Điều em ấn tượng nhất đó chính là mô hình little UK, đây là một phương pháp học tiếng Anh rất mới và độc đáo. Trang trí bên ngoài rất thu hút, còn cách bày trí bên trong thì rất tiện lợi và thân thiện, em cảm thấy rất thoải mái khi bước vào môi trường này.”

Ban đầu có một chút rụt rè, nhưng không gian và các giảng viên của Little UK đã giúp cho Hoàng Thanh Hải, tân sinh viên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo AI tự tin và thoải mái hơn trong việc học tiếng anh, Hải chia sẻ: “Các anh chị và Giảng viên rất nhiệt tình và thân thiện, ban đầu em có hơi lo lắng nhưng khi bước vào và tiếp xúc với mọi người em thấy thoải mái hơn và tự tin nói chuyện hơn rất nhiều. Em, tin rằng với môi trường này em sẽ nhanh chóng tiến bộ và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.”

Còn bạn Trần Hưng thì thích thích thú với mô hình học thực hành trực tiếp của Little UK: “Em rất thích cách học thực hành của Little UK. Mình phải thực hành giao tiếp và phản xạ thường xuyên thì mới có thể nhanh tiến bộ. Đặc biệt là các giảng viên nước ngoài và môi trường 100% tiếng Anh, đây là cơ hội để em được ứng dụng khả năng ngoại ngữ của mình hàng ngày để khi đi học hay làm việc với người nước ngoài mình đỡ bỡ ngỡ và lo lắng.”

Còn rất nhiều điều thú vị về mô hình Little UK và chặng đường đầu tiên chinh phục 6 mức tiếng Anh của trường F. Các Cóc hãy cùng đón chờ và khám phá nhé!

Moon HY
Ảnh: Little UK