Tân sinh viên K16 Đại học FPT được truyền cảm hứng “Người tiên phong”

Ngày 23/9, tại Trường Quân Sự Bộ Tư Lệnh Thủ Đô, Sơn Tây, Hà Nội các tân binh K16 Đại học FPT đã được tham gia buổi Talkshow “Người tiên phong”. Qua những câu chuyện của các khách mời, talkshow khơi gợi tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong trong mọi hoạt động, ý tưởng và cuộc sống trong sinh viên.

Trong chương trình, những tân binh K16 đã có buổi giao lưu, gặp gỡ 2 vị khách mời đó là Anh Đinh Tiến Dũng – Giám đốc sáng tạo truyền hình FPT hay còn được mọi người biết đến với cái tên Giáo sư Cù Trọng Xoay; Anh Lê Hồng Quân – Cựu sinh viên Đại học FPT hiện đang là Trưởng phòng Văn hoá đoàn thể Fsoft…Mỗi người mang tới cho các em những câu chuyện, chia sẻ của riêng mình nhưng có một điểm chung dễ nhận ra đó chính là tinh thần tiên phong.

 

Sinh viên ổn định vị trí tại hội trường

“Người tiên phong” ở đây là ai? Là tập đoàn FPT, là những con người tại FPT – họ tiên phong trong quan điểm sống, cá tính sống trong công việc học tập và trưởng thành, nhất là trong giai đoạn học tập tại trường Đại học FPT cho đến bây giờ…

Với phong cách nói chuyện thân thiện và dí dỏm của mình, Giáo sư Xoay đã mang lại một bầu không khí thoải mái và hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên có mặt tại Đại đội.

Đến với buổi Talkshow, Anh Dũng mang đến những kỷ niệm, những câu chuyện của anh về những ngày đầu khi Đại học FPT mới thành lập… Và đặc biệt, là câu chuyện về công việc, về sự dẫn dắt hàng nghìn bạn trẻ tìm lại với võ thuật cổ truyền và từng bước tới những quốc gia giàu nhất, công nghệ nhất để cạnh tranh sòng phẳng với những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, để làm việc với những công ty phần mềm toàn cầu.

Khách mời còn lại chính là một cựu sinh viên của Đại học FPT Hà Nội – Anh Lê Hồng Quân cũng đã từng là một sinh viên FPT, anh cũng có khoảng thời gian tham gia tháng rèn luyện tập trung trong những năm trước, cũng đã từng có những kỉ niệm không thể nào quên trong khoảng thời gian này. Anh mang đến và chia sẽ những kỉ niệm ấy với các bạn tân sinh viên còn đang bỡ ngỡ và lo lắng về tháng rèn luyện tập trung này.

Anh Lê Hồng Quân tâm sự rằng quãng thời gian đi quân sự chính là quãng thời gian đẹp nhất thời sinh viên nên các em cần trân trọng nó. Sẽ có rất nhiều sự kiện trong tháng rèn luyện tập trung, các bạn có thể nhanh chóng làm quen và gắn bó với nhau hơn. Anh Quân cũng khuyên các bạn hãy cố gắng học tập để không xảy ra tình trạng học lại thi lạ và hãy tham gia thật nhiều, để có thật nhiều trải nghiệm và kỷ niệm. Một tháng tưởng dài nhưng sẽ trôi qua rất nhanh, và những cảm xúc trong thời gian ấy không thể nào có lại được lần thứ hai.

Sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của khách mời

Bạn Dũng – sinh viên K16 chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số cho biết: “Những điều các anh chia sẻ ngày hôm nay là những điều rất cần thiết cho em, em cảm thấy sự đồng cảm khi các anh nói về tâm lý của chúng em ngay lúc này, điều đó khiến em có những hình dung về bước đường Đại học và cũng rất mong muốn được trải qua mọi thứ giống như các anh.”

Nguồn ảnh: Phòng Công tác sinh viên

Hoạt động đầu tiên trong tuần lễ định hướng của sinh viên Đại học FPT Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bạn sinh viên. Là đòn bẩy tinh thần đầu tiên cho các bạn trong tháng rèn luyện tập trung ở Xuân Hoà – Quãng thời gian đẹp nhất đối với mỗi sinh viên Đại học FPT.

P.V