TEDxFPTUniversityHCMC: Tiếp nối giá trị Chim lạc

TEDxFPTUniversityHCMC cùng thông điệp “Tiếp nối giá trị” (Value Transition) đã diễn ra thành công vào Chủ nhật, ngày 20/2/2022 vừa qua tại ĐH FPT TP.HCM với 5 khách mời có tiếng trong các lĩnh vực khác nhau.
“Tiếp nối giá trị” (Value Transition) được hình tượng hoá sống động qua hình “Chim Lạc” – một biểu tượng vừa gần gũi, vừa thiêng liêng, với sải cánh rộng bền bỉ xoải dài chinh phục bầu trời, loài chim ấy đã chở trên lưng mình dòng lịch sử hào hùng của dân tộc, chắp cánh kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai, cũng như kết tinh của dân tộc đang được các nghệ nhân, nghệ sĩ, chuyên gia hết mình cống hiến, lưu truyền, và lớp trẻ – với tư cách là người nối tiếp – cùng hồi sinh, khơi thông, ươm mầm và phát huy.
Khách mời tham gia chương trình chụp ảnh của TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Đại học FPT (ngoài cùng, phải)
Tại đây, khán giả đã cùng gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện đầy cảm hứng của các diễn giả: Hoàng Nam Tiến, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Bạch Tuyết, Robin Mahieux và Kathy Uyên.
Qua những câu chuyện sinh động và dễ tiếp thu, cùng lối dẫn chuyện hóm hỉnh, linh hoạt, những chia sẻ của các diễn giả đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.
Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom với câu chuyện “mang tiền về cho mẹ”, anh đặt câu hỏi thành công về tiền bạc liệu có dẫn đến hạnh phúc, là giá trị của đồng tiền, là lối sống của thế hệ Genz.
Xuất hiện với thần thái cuốn hút mà giản dị, Miss Grand International – Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 tại Thái Lan – Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên chia sẻ bằng tiếng Anh lưu loát của mình với câu chuyện dám nghĩ, dám làm, dám nắm bắt cơ hội và dám thành công.
Nổi đình đám với câu trend trong cải lương “Trời ơi bão táp mưa sa”, NSND Bạch Tuyết với giọng nói truyền cảm, ấm áp đã đề cao tinh thần yêu nước, giá trị của cải lương vào tinh thần dân tộc cũng như ý nghĩa kết nối dân tộc của nghệ thuật cải lương.
Tiết mục Hello Viêt Nam trên nền nhạc cụ dân tộc do SV FPT thể hiện
Với biệt danh “Cải lương chi bảo”, NSND Bạch Tuyết đã để lại ấn tượng nhiều thế hệ khán giả qua những vai diễn nổi tiếng, dành được nhiều giải thưởng xuất sắc. Bà còn là Tiến sĩ nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam
Nhà sáng lập và giám đốc sáng tạo tại monopo.vn, đạo diễn và giám đốc sáng tạo tại robinandcako.com, đồng thời là đạo diễn tại Robin Mahieux, với nhiều kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu lớn. Hiện tại, nghệ sĩ người Pháp hiện đang thực hiện một dự án phim khoa học viễn tưởng xuất hiện điển trai với câu chuyện hành trình đi tìm giá trị thật và thử thách quy chuẩn xã hội.
Và cuối cùng, diễn giả, đạo diễn Kathy Uyên mang đến câu chuyện cách sử dụng kỹ thuật phân tích nhân vật của diễn viên để hiểu rõ giá trị của chính mình.
Với niềm yêu thích tiếng Anh, CLB tiếng Anh Skillcetera của sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM đã nỗ lực thành công mang TEDx về với Đại học FPT TP.HCM
Kathy Uyên là một đạo diễn, nữ diễn viên điện ảnh, nhà giáo dục người Mỹ gốc Việt và là nhà đồng sáng lập/Giám đốc điều hành của A.C.T Academy. Chị để lại nhiều dấu ấn trên trường điện ảnh, nổi bật với những hiện tượng phòng vé như “Chuyện Tình Xa Xứ”, “Để Mai Tính”, “Em chưa 18”, “Chị Chị Em Em”.
Dẫn dắt chương trình là cựu sinh viên Trần Nguyễn Phước, sinh viên xuất sắc nhất của chương trình Quản trị kinh doanh Đại học FPT TP. HCM năm 2018, từng chinh phục Chứng chỉ Memory Grand Master danh giá được chính thầy Biswaroop Roy Chowdhury kỷ lục gia thế giới trao tặng. Không chỉ dừng lại đó, Phước còn là người sáng lập CLB Kỹ Năng và Tiếng Anh Sinh Viên Skillcetera – Đơn vị tổ chức TEDxFPTUniversityHCMC và sau đó là Founder của dự án Startup “Be The Best English”.
TEDxFPTUniversityHCMC mùa 2 đã khép lại, hy vọng các bạn sinh viên sẽ được khơi nguồn cảm hứng từ chương trình, mở ra một chân trời mới về những ý tưởng mới mẻ và tích cực hơn trong học tập, cuộc sống.
Sự kiện khép lại luc 12h đã đọng lại nhiều giá trị cho người tham dự
Với sứ mệnh chia sẻ và truyền cảm hứng, TEDxFPTUniversityHCMC sẽ tạo ra không chỉ cho cộng đồng sinh viên Đại học FPT mà còn cho cộng đồng một không gian để thảo luận và chia sẻ những ý tưởng. Không đơn thuần là một sự kiện mang tính học thuật TEDxFPTUniversityHCMC còn là nơi các bạn sinh viên có thể khám phá ra bản thân mình cùng với những định hướng để phát triển sự nghiệp.

 

Nguồn hình: TEDx FPT University HCMC