Teen Nguyễn Văn Cừ (Quảng Nam) thích thú với môi trường quốc tế tại FPTU

Gần 1.000 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Quảng Nam) hào hứng trước chia sẻ của sinh viên Đại học FPT về trải nghiệm quốc tế trong học kỳ nước ngoài và sự cần thiết của ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập tại Lễ ra mắt CLB Tiếng Anh Trường (25/12).

Sinh viên trường Đại học FPT đã tham dự và chia sẻ những trải nghiệm quốc tế của mình cho đông đảo học sinh trường THPT đang tìm kiếm một môi trường học tập quốc tế tại Việt Nam để có thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn như người bản xứ.

Sinh viên Đại học FPT hát liên khúc Giáng sinh tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Trước gần 1.000 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ, bạn Trần Xuân Thạc – sinh viên K13 trường Đại học FPT chia sẻ: Tại thời điểm hiện tại, chúng ta cần phải có khả năng ngoại ngữ thật tốt để hội nhập quốc tế. Mình hoàn toàn tự tin về năng lực ngoại ngữ của bản thân. Để có thể tự tin về khả năng ngoại ngữ như ngày hôm nay, tại trường Đại học FPT, chúng mình được học tiếng Anh, ngoài ra, còn được học thêm ít nhất 1 ngoại ngữ khác là tiếng Nhật hoặc tiếng Trung. Ngay từ năm thứ nhất, chúng mình đã tham gia học kỳ tại nước ngoài. Đó là những cơ hội rèn luyện rất quý giá”.

Sử dụng giáo trình 100% bằng tiếng Anh, được đào tạo thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật hoặc tiếng Trung, có ít nhất 1 học kỳ học tại nước ngoài và các trải nghiệm quốc tế thường xuyên, sinh viên Đại học FPT đang được học tập trong môi trường đào tạo chuẩn quốc tế mà nhiều học sinh đang tìm kiếm.

Học sinh THPT Nguyễn Văn Cừ mong muốn có được môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, đông đảo học sinh đã ghi danh trong buổi lễ này. Bạn Nguyễn Phạm Mai An – học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Qua lời khuyên của thầy cô cũng như lắng nghe chia sẻ của anh chị sinh viên Đại học FPT đã khiến em cảm thấy việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đối với việc học đại học trong tương lai, em đang tìm kiếm một môi trường học tập quốc tế tại Việt Nam để có thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn như người bản ngữ”.

Trong bối cảnh hội nhập, tiếng Anh đã trở thành một điều kiện cần và đủ giúp sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng. Chú trọng tính quốc tế, trường Đại học FPT luôn trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng để sinh viên trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

An Đông