Thí sinh thuộc TOP50 điểm thi THPT năm 2020 đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH FPT

Ngay sau khi Bộ Giáo dục & đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, trang SchoolRank tra cứu xếp hạng học tập cho học sinh THPT đã mở thêm chức năng tra cứu xếp hạng theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Tất cả những học sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc TOP50 toàn quốc theo công cụ tra cứu này có thể nộp ngay hồ sơ xét tuyển vào ĐH FPT.

Ngay bây giờ thí sinh đã có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH FPT.

0h ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm 9 môn thi đồng thời nêu rõ điểm trung bình, trung vị để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường đại học.

Như vậy, tới thời điểm này thí sinh và phụ huynh đã có thể xét tuyển vào các trường đại học bằng hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bên cạnh hình thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, đa phần thí sinh và phụ huynh vẫn đang chờ các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn để cân nhắc nộp hồ sơ. Được biết điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm nay cao hơn so với mọi năm, nên dự kiến điểm chuẩn đầu vào của nhiều trường sẽ điều chỉnh theo chiều hướng tăng. Điều này cũng dẫn đến nhiều ẩn số khi chọn trường với cả thí sinh và phụ huynh khi không có căn cứ tiền lệ để đánh giá xem chọn lựa nào là chắc chắn.

Không chọn hình thức xét tuyển theo phương pháp lọc thí sinh từ trên xuống cho tới khi hết chỉ tiêu, và từ đó đề ra điểm chuẩn của trường, năm 2020 Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ là sẽ biết thứ hạng của mình, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên toàn quốc. Tất cả các thí sinh có điểm thi thuộc TOP50 theo xếp hạng này đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPTđều đạt  ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Đây có thể coi là hình thức xét tuyển mới phù hợp với thí sinh và phụ huynh khi kì xét tuyển đại học còn nhiều ẩn số.

Giao diện trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank với tính năng xếp hạng theo điểm Tốt nghiệp THPT