Thiết kế xanh Đại học FPT phù hợp cho nhiều công trình

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cho rằng, kiến trúc xanh như nhà hiệu bộ của Đại học FPT rất phù hợp để áp dụng cho các trường đại học, các công trình công sở, các bệnh viện, thậm chí cả nhà riêng của người dân.

Anh Nghĩa cho rằng, kiến trúc xanh đúng là xa xỉ nhưng chỉ là trong tư duy và suy nghĩ. Trong điều kiện dân cư chật chội đông đúc, kiến trúc xanh là bài toán để giải đáp cho đô thị hiện tại.

Nhà hiệu bộ Đại học  - công trình thiết kế giành giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam và được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới - ánh ST

Nhà hiệu bộ Đại học – công trình thiết kế giành giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam và được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới – ánh ST

Kiến trúc sư Trọng Nghĩa đã thiết kế nhiều công trình xanh. Gần đây nhất là nhà hiệu bộ ĐH FPT – công trình thiết kế giành giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam và được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới. Tòa nhà hiệu bộ của ĐH FPT có 7 tầng với tổng diện tích sử dụng 11.065 m2 đang trong quá trình thi công. Mặt tiền được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng. Việc trồng cây tại các ô block sẽ bảo vệ tòa nhà không bị mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, không cần dùng đèn điện vào ban ngày. Việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Xem lại video chia sẻ của anh Võ Trọng Nghĩa về công trình kiến trúc xanh được thực hiện bởi VTV1 – Chương trình “Chuyển động 24h”, phát sóng ngày 5/4 tại đây.