Thưởng thức rượu vang đẳng cấp Châu Âu tại workshop “The Sang Up”

Vừa qua, tại tòa nhà Alpha, ĐH FPT HN, buổi thứ 2 của Khóa học kĩ năng bàn tiệc “The Sang Up Workshop series” đã diễn ra. Đến với buổi học, các học viên được khám phá nhiều món ăn đặc trưng của phương Tây và trang bị các hiểu biết cơ bản về rượu.

Khóa học được dẫn dắt bởi cô 𝐏𝐄𝐑𝐑𝐈𝐍𝐄 𝐂𝐎𝐑𝐆𝐈𝐄́ – đồng sáng lập và quản lý nhà hàng cao cấp Pépé La Poule. Với những kinh nghiệm quý báu đúc kết sau nhiều năm làm việc, cô đã mang đến các kiến thức phong phú, bổ ích về món ăn châu Âu và rượu như quy trình sản xuất, cách đọc nhãn và sử dụng từng loại rượu sao cho hài hòa trên bàn tiệc trong buổi học thứ 2 của Workshop.

Cô 𝐏𝐄𝐑𝐑𝐈𝐍𝐄 𝐂𝐎𝐑𝐆𝐈𝐄́ – đồng sáng lập và quản lý nhà hàng cao cấp Pépé La Poule

Mở đầu buổi học đặc biệt thú vị là phần thuyết trình về các món ăn truyền thống và văn hóa bàn ăn của các quốc gia châu Âu bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Anh và Pháp  mà các học viên đã có thời gian chuẩn bị kĩ càng từ trước. Ngoài ra, các nhóm cũng được yêu cầu mang tới lớp học một món ăn hoặc đồ uống đặc trưng của đất nước mình sẽ giới thiệu.

Hướng dẫn chi tiết cách đọc và sử dụng rượu trên bàn tiệc

Những kiến thức được thu thập và trình bày sáng tạo của từng nhóm đã thu hút nhiều sự chú ý, quan tâm từ các bạn khác trong lớp. Cô Corgie rất ấn tượng với phần giải thích hành trình rượu Ý du nhập vào Việt Nam của nhóm thuyết trình về đất nước có kem gelato và mì spaghetti nổi tiếng thế giới này. Bên cạnh đó, nhóm bạn còn mang đến món pizza Ý hấp dẫn được nhiều thành viên trong lớp yêu thích.

Thông qua thử thách thú vị của cô Corgie, các học viên có cơ hội tìm hiểu về nền ẩm thực cũng như văn hóa ứng xử trên bàn tiệc chuẩn châu Âu và tự mình chuẩn bị những món ăn đặc trưng đến từ đất nước mình nói về. Hoạt động teamwork lí thú, bổ ích này cũng gắn kết các thành viên không chỉ cùng một nhóm mà cả lớp với nhau hơn.

Sinh viên hào hứng tham gia khóa học

 Bạn Nguyễn Ngọc Huyền, K16, ngành Kĩ thuật phần mềm, hào hứng kể lại trải nghiệm vừa được thưởng thức các món ăn ngon vừa học thêm nhiều điều mới mẻ:

“Mình thật sự rất hào hứng với các hoạt động lí thú ở khóa học “Friend with bàn tiệc” này. Lúc đầu, đăng kí tham gia mình không nghĩ là bản thân có thể tiếp xúc với nhiều kiến thức tuyệt vời đến thế. Mình đã tự làm churros, một món ăn Tây Ban Nha và mang đến chia sẻ cho các bạn trong lớp. Mình không ngờ mọi người đều thích churros mình làm và cô Corgie khen món đó rất nhiều. Sau buổi học ngày hôm nay, mình dần yêu thích nền văn hóa ẩm thực châu Âu và thấy nó rất thú vị.”

Cuối buổi học, các bạn được trang bị những hiểu biết cơ bản về rượu và thưởng thức tại lớp 2 loại rượu vang phổ biến trên thế giới là rượu trắng và rượu vang đỏ qua phần giới thiệu của cô Corgie. Những kiến thức hữu ích như nguyên liệu, cách chế biến rượu hay làm sao để chọn thức ăn kèm hợp với từng loại rượu, cốc đựng rượu phù hợp đều được trình bày dễ hiểu và kĩ càng.

“Rượu là chủ đề phổ biến và quan trọng trong các cuộc nói chuyện của người phương Tây. Họ rất quan tâm và muốn biết đến loại rượu của đất nước bạn sống khi mới làm quen. Trên mọi bàn tiệc trong các nhà hàng sang trọng châu Âu, rượu là thức uống không thể thiếu. Mỗi loại rượu sẽ đi kèm với các loại đồ ăn tương xứng dựa vào màu sắc. Người châu Âu thưởng thức rượu vang đỏ cùng những thức ăn có sắc đỏ như cá hồi. Ngoài ra, việc đựng rượu trên cốc cũng rất cần được lưu ý.” – cô Corgie nhấn mạnh.

FU HN