Tiếp lửa ước mơ từ một cuộc thi tài năng

Nghiêm Hoàng Linh -cùng cây đàn “ngao du” nghệ thuật

Giải Nhì cuộc thi FPT University Talent 2017 như một sự khởi đầu ngọt ngào đối với Nghiêm Hoàng Linh, giúp cậu mở ra một cánh cửa mới, nơi đam mê đồ họa và năng khiếu âm nhạc có cơ hội được phát triển.

Nghiêm Hoàng Linh hiện là sinh viên K13, ngành Truyền thông đa phương tiện, ĐH FPT. Học tập tại tòa nhà Innovation, tọa lạc trong Công viên phần mềm Quang Trung, đối với cậu sinh viên đến từ miền đất Quảng Bình nhiều nắng gió, đây là trải nghiệm lạ, đầy thú vị. Linh thích tìm tòi về công nghệ, đồ họa lại có chút gì đó nghệ sĩ nên ngành Truyền thông đa phương tiện có lẽ thích hợp nhất với cậu sinh viên này.

“Mình đang hoàn thành chương trình tiếng Anh dự bị nhưng đã tiếp xúc một chút với kiến thức truyền thông đa phương tiện rồi. Được học thứ mình thích nên lúc nào cũng hay ho, bổ ích.” Linh chia sẻ.

Cách đây hơn 1 năm, Linh cũng giống như tất cả bạn bè đời cuối 9X khác, đang miệt mài tìm hiểu thông tin tuyển sinh đại học để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Tình cờ thấy thông tin về ĐH FPT và cuộc thi FPT University Talent, vốn sẵn “máu” nghệ thuật và kinh nghiệm hơn 10 năm chơi đàn guitar, cậu học trò trường chuyên Võ Nguyên Giáp đăng ký tham gia và xuất sắc lọt vào đêm chung kết.

“Mình và anh bạn chơi cajon đến dự chung kết FPT University Talent bằng 2 tấm vé ghế phụ cuối cùng của chuyến xe đi từ TP Đồng Hới vào TP Đà Nẵng. Buổi sáng ngày diễn ra chung kết, mình đến khá sớm để duyệt sân khấu. Thấy các bạn có gia đình đi cùng cổ vũ, mình cũng có chút tủi thân nhưng không ngờ, tối chung kết, mẹ mình đã bí mật vào Đà Nẵng để xem mình hát trên sân khấu.” Anh chàng Á quân nhớ lại những kỷ niệm khó quên.

Linh gói chặt cảm xúc của mình trong mỗi lần biểu diễn

Là thí sinh cuối cùng, trước khi lên sân khấu, Hoàng Linh có chút lo lắng. Nhưng khi đã hòa mình vào âm thanh của cây đàn guitar trong giai điệu bài hát Góc tối (sáng tác: Nguyễn Hải Phong), anh chàng “phiêu” hết mình và xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc. Trải nghiệm thể hiện bản thân đáng nhớ cùng suất học bổng 100% trong 4 năm học là sự khởi đầu ngọt ngào của Linh trước khi chính thức trở thành sinh viên K13, ĐH FPT. Hơn ai hết, Linh hiểu rõ, ở ĐH FPT, những đam mê và năng khiếu của bản thân có cơ hội được phát triển.

Anh chàng sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện nhanh chóng làm quen với những người bạn mới. Cùng trải qua một tháng Rèn luyện tập trung, họ đã có với nhau những kỷ niệm đáng nhớ: buổi hành quân dưới nắng như những người lính thực thụ, những giờ tập trung nghe quân lệnh đầy tính kỷ luật, những đêm sinh hoạt văn nghệ đại đội náo nhiệt nơi tài chơi guitar của Linh có dịp thể hiện. Linh còn đặc biệt ấn tượng với các thầy cô giáo ở ĐH FPT: “Các thầy cô thật trẻ trung, phong cách giảng dạy nhiệt huyết khiến sinh viên chúng mình cảm thấy không có khoảng cách quá lớn giữa thầy và trò như ở những trường học khác.”

Học xa nhà với anh chàng sinh viên miền Trung này khó khăn nhất ở chỗ phải làm quen với thời tiết và nhịp sống đô thị. “Mình có thể tự nấu ăn, giặt giũ cho bản thân. Chỉ có nắng mưa thất thường, kẹt xe là “nỗi ám ảnh” của mình khi học tại TP Hồ Chí Minh.”- Linh hóm hỉnh

Ngoài học tập, Linh hiện là guitar lead của ban nhạc CxT và thành viên F# Music Club của sinh viên ĐH FPT. “Mình cùng các anh em trong F# Music Club đang nỗ lực hoạt động, phát triển để mơ ước chơi nhạc fullband sẽ sớm thành hiện thực.” Có lẽ, môi trường năng động và đề cao sự phát triển cá nhân ở ĐH FPT thực sự phù hợp với Hoàng Linh. Bắt đầu từ một cuộc thi tài năng, chàng sinh viên này đã mở ra cho mình một con đường mới hứa hẹn nhiều thử thách khó khăn nhưng đáng để chinh phục.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2018 chính thức được Đại học FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT.

Các thí sinh tài năng sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng sơ loại 16/4 – 24/6/2018, vòng chung kết dự kiến vào trung tuần tháng 7/2018.

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể gửi clip dự thi tài năng của mình TẠI ĐÂY.

Theo  ICT News