TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT

Tổ chức Giáo dục FPT

Ngày 25/11, FPT tổ chức lễ ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Đại học FPT, đồng thời công bố những định hướng quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn tiếp theo.

Sau 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục và 10 năm thành lập đại học, FPT chính thức công bố việc ra mắt Tổ chức Giáo dục FPT cùng với chiến lược phát triển 2016-2025. Theo đó, Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng là một hệ thống các trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế.

Tổ chức Giáo dục FPT được định hướng phát triển trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí Mega “5 đa”, bao gồm đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí. Trong đó, ngoài thương hiệu Đại học FPT, Tổ chức Giáo dục FPT cũng sẽ ứng dụng các triết lý đào tạo đồng nhất và có hệ thống đối với toàn bộ các đơn vị, các trường trực thuộc trên cơ sở bám sát các mục tiêu như đào tạo gắn với tính thực tiễn, theo nhu cầu doanh nghiệp, toàn cầu hóa và quốc tế hóa giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học trong toàn hệ thống, với mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng 10 lần và đạt quy mô 150 ngàn học sinh sinh viên vào năm 2025.

Tổ chức giáo dục FPT cũng chính thức công bố Triết lý Giáo dục được hệ thống theo đuổi – đó là: “Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, đồng thời khẳng định sứ mệnh của mình là “Cung cấp Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bở cõi trí tuệ của đất nước”.

Ông Lê Trường Tùng, chủ tịch HĐQT Đại học FPT cho biết: “Điểm khác biệt quan trọng nhất trong chiến lược lần này là sự dịch chuyển từ việc chủ yếu tập trung phát triển thương hiệu trường Đại học FPT sang xây dựng và phát triển một Tổ chức Giáo dục gồm nhiều trường theo tiêu chí Mega và có khả năng đạt quy mô lớn. Việc có đầy đủ các cấp học, theo cùng một triệt lý giáo dục, có cùng một sứ mệnh và dựa trên một mô hình đào tạo đồng nhất của Tổ chức giáo dục FPT sẽ giúp người học có nhiều lựa chọn và hỗ trợ định hướng học tập tốt hơn”.

Bước chân vào lĩnh vực giáo dục từ năm 1999 và chính thức thành lập trường đại học tư thục đầu tiên trong lòng doanh nghiệp năm 2006, FPT đã lan tỏa khát vọng đổi thay đến rất nhiều thế hệ sinh viên bằng việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra môi trường học tập quốc tế và đặt nền móng cho sự sẵn sàng làm việc toàn cầu của người học.

Đại học FPT

Đại học FPT được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ.

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới.

98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.