Tớ đã chinh phục học bổng ĐH FPT 100% như thế nào….

Chuyện kể rằng, đó là lần đầu tiên Đại học FPT tách riêng kì thi học bổng và kì thi đầu vào khiến tớ lúc đó hoang mang, không biết xoay sở như thế nào…

Càng về gần sát ngày thi, tớ lại càng tay đập chân run khi cảm thấy mình còn thiếu kiến thức nhiều quá, rồi tự hối hận đã bỏ phí thời gian hơi nhiều. Nên tớ nghĩ rằng thôi bây giờ học thêm cái mới làm gì, não không thích nghi kịp đâu, ta học lại cái cũ thôi.

Phần thi tư duy logic: Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót

Tớ đọc lại một lượt các câu đã học, câu nào tự nhiên cảm thấy không nhớ cách làm thì đánh dấu lại ngay, để làm lại lần nữa cho nhớ. Chứ không đi thi mà bỏ mấy câu từng làm thì đúng là nỗi đau xót xa. 

Phần mệnh đề ( cái phần đau đầu nhứt) thì thôi khỏi nói, cứ sai hoài, nên vẫn phải đọc lại nữa để học cách lập luận của người ta, rồi mình phải hiểu thật sâu thật kĩ mới làm được. Phần khác: nhớ đâu năm ngoái có cái câu sin, cos. Mấy kiểu này thì cần phải có cái nền kiến thức cơ bản vững một xíu,tính toán phải nhanh và cẩn thận.

thiet ke do hoa 4 1655346989

ĐH FPT đã thay đổi con người nhút nhát trong tớ

Phần thi luận: kiến thức thực tế giúp bạn giành chiến thắng 

Vì tớ hơi kém văn nên đành phải chơi kiểu ăn chắc, học thuộc mấy câu châm ngôn sống trên Google để vận dụng, hàng ngày làm bài tự phân tích mấy câu đó, đọc nhiều tin tức trên các báo ở Việt Nam, hay hóng mấy vụ nổi nổi trên mạng xã hội. Dạo gần đây đang có vụ cô giáo gì đấy, tớ thấy cũng căng phết.

Nghĩ lại, năm ngoái thực sự là bước ngoặt vô cùng lớn trong 18 năm cuộc đời tớ. Tớ đã quen được rất nhiều anh chị đi trước, học hỏi rất nhiều điều. Và có lẽ người tớ biết ơn nhất chính là anh Trần Hoàng Vy. Nếu anh không dạy tớ một lượng lớn kiến thức thi toán, bắt lỗi mấy bài văn dở tệ của tớ và đặc biệt nếu anh không truyền cảm hứng học, thì có lẽ tớ đã bỏ giữa chừng rồi. Mà chắc nếu có đi thi thì cũng chẳng vào được vòng 2 đâu. Tận bây giờ mỗi khi gặp cái gì đó khó khăn hay chán nản, tớ lại mở mấy cái video anh cho xem từ năm ngoái, hay mở cuốn sổ tay ghi chép mấy cái câu nói hay hay từ xa xưa lắm rồi để lấy lại động lực.

Giành được học bổng FPT là cơ hội lớn đã đưa một đứa nhút nhát đến với một môi trường hiện đại, năng động và chuyên nghiệp, và tớ đã thay đổi kha khá nhiều. Hi vọng các bạn K14 tương lai hãy mạnh mẽ đối đầu với kì thi sắp tới nhé.

Bích Phạm