Trận chung kết đầy kịch tính khép lại mùa giải bóng đá “ByeCovid Cup” ấn tượng

Thu hút 300 vận động viên tham gia thi đấu đến từ 20 đội bóng sinh viên, 4 đội bóng cán bộ và 2 đội nữ, giải bóng đá BYECOVID CUP đã để lại nhiều dấu ấn. Sau những trận đá bóng gay cấn, buổi lễ bế mạc giải đấu diễn ra vào tối 3/6.

Đây là giải đấu do Câu Lạc Bộ Bóng Đá FFC tổ chức nhằm chào đón cán bộ, sinh viên trường đại học FPT TP.HCM quay trở lại trường học sau thời gian chống dịch n-Covid 19. Giải đấu đã được khai mạc vào ngày 20/5/2020 và được bế mạc vào 3/6/2020. Trải qua 15 ngày thi đấu liên tục và tổng số 62 trận đấu đã được diễn ra.

Tâm điểm của giải đấu được dồn vào tối bế mạc là trận chung kết Serie-A ở nội dung sinh viên Nam giữa ĐÔNG NAM FC và SUMI FC.

Cả hai đội đều có được cho mình đội hình mạnh nhất ở chung kết, SUMI FC với những trụ cột lâu năm như Hoàng Nam, Trung Hiếu, Hữu Thông, Khánh Vương,… ĐÔNG NAM FC đang trẻ hóa lực lượng tuy nhiên vẫn còn đó những trụ cột Ngọc Tuấn, Minh Chiến, Nhựt Minh,… những cái tên kể trên đều là những trụ cột của đội tuyển futsal FPTU-HCM trong nhiều năm qua. Trận chung kết bắt đầu với thế trận thăm dò từ hai đội.

ĐÔNG NAM FC là những người đầu tiên đẩy nhanh nhịp độ của trận đấu và bất ngờ có bàn thắng vươn lên với bàn thắng của cầu thủ trẻ Anh Tú sau pha chuyền cột hai chính xác của Minh Chiến, những phút sau đó ĐÔNG NAM FC vẫn tiếp tục đẩy cao đội hình và nếu như có thêm một xíu may mắn khi cú sút của Ngọc Tuấn không tìm đến xà ngang thì tỉ số đã là 2-0. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0, thế trận ở hiệp 2 tiếp tục diễn ra khá căng thẳng, nhiều pha phạm lỗi liên tiếp đến từ hai đội. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra khi Ngọc Tuấn nhận thẻ vàng thứ hai sau một tình huống bắt buộc phải phạm lỗi với Khánh Vương của SUMI FC.

Tận dụng tình thế hơn người, SUMI FC đẩy nhanh nhịp độ tấn công và họ có đã có bàn thắng gỡ hòa sau một pha phản công chớp nhoáng đến từ Trung Hiếu. Ở những phút còn lại, cả hai đội không ghi thêm bàn thắng nào và kết thúc hai hiệp đấu chính thức với tỉ số 1-1. Trận đấu được kéo đến những loạt penalty cân não, tưởng chừng như ĐÔNG NAM FC sẽ lên ngôi vô địch sau khi thủ thành Đại Thành cản phá được 1 cú sút từ phía SUMI FC. Nhưng ở phần còn lại, Hữu Thông cho thấy bản lĩnh của mình khi liên tiếp cản phá được 2 cú sút từ phía ĐÔNG NAM FC và chính thức đưa SUMI FC lên ngôi vô địch một cách đầy kịch tính.

Đi ngược thời gian, quay trở lại thời gian trước đó 1 giờ đồng hồ, trận lượt về nội dung bóng đá nữ giữa hai đội NỮ CÁN BỘ và NỮ SINH VIÊN đã diễn ra rất kịch tính sau trận lượt đi huề 4-4. Ở trận lượt về, sau hai hiệp giằng co thì tỉ số chung cuộc là 3-3 khép lại tỉ số chung cuộc cả hai lượt trận là 7-7. Ở loạt penalty, các cầu thủ NỮ SINH VIÊN may mắn cản phá được một cú sút và thực hiện thành công tất cả các lượt sút của mình qua đó lên ngôi vô địch ở nội dung dành cho nữ.

65

Ở bảng đấu dành cho nam cán bộ giữa 4 đội bóng MEN FC, GAY FC, ÔNG GIÁO FC, NEW GAY FC thì đội GAY FC đã cho thấy sức mạnh tuyệt đối của mình khi toàn thắng 3 trận và lên ngôi vô địch. Vị trí á quân thuộc về MEN FC với 2 trận thắng và 1 trận thua.

Kết thúc giải đấu đại diện Ban Tổ Chức (FFC)  – chủ nhiệm Lữ Ngọc Tú Anh cho biết: “Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, một giải đấu bóng đá của trường thu hút được nhiều đội bóng tham dự như vậy. Thời gian vận động giải ngắn tuy nhiên các đội bóng tham gia đều rất nhiệt tình và thể hiện thái độ chuyên nghiệp. Thời gian giải diễn ra cũng là liên tục nên áp lực về phía BTC chúng mình cũng là rất lớn nhưng FFC đã có những thành viên rất tuyệt vời khi họ đã thực hiện và duy trì tốt nhiệm vụ của mình. Mình cũng xin cảm ơn trường ĐH FPT đã hỗ trợ toàn phần cho giải đấu lần này. Trong tương lai, CLB sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức những giải đấu quy mô lớn như thế này.”

Kết quả chung cuộc:

Hạng mục Sinh viên

+ Giải phong cách: FBC FC

+ Giải fair-play: TUỔI THẦN TIÊN FC

+ Vua phá lưới: Lê Văn Khánh Thành (ĐÔNG NAM FC)

+ Thủ môn xuất sắc: Nguyễn Hữu Thông (SUMI FC)

+ Cầu thủ xuất sắc: Nguyễn Trung Hiếu (SUMI FC)

+ Hạng tư: LEOPARD BOYS FC

+ Hạng ba: TWICE FC

+ Hạng nhì: ĐÔNG NAM FC

+ Vô địch Serie-B: 404 NOT FOUND FC

+ Vô địch Serie-A: SUMI FC