Trang trọng Lễ tốt nghiệp của hơn 300 sinh viên Đại học FPT

372 sinh viên Đại học FPT đã chính thức trở thành tân kỹ sư, cử nhân sau Lễ tốt nghiệp trang trọng và ấm cúng diễn ra vào chiều 24/01/2015 vừa qua tại Nhà hát Quân đội, TP.Hồ Chí Minh. 

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của BGH Trường Đại học FPT, cán bộ giảng viên, đại diện doanh nghiệp và đặc biệt là sự tham gia của đông đảo phụ huynh, người thân các tân khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đại học FPT – TS. Đàm Quang Minh gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đã hoàn thành khóa học tại Trường Đại học FPT và chuẩn bị cho một tương lai mới đang chào đón. Cũng tại đây, tân Hiệu trưởng đã chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình về cuộc đời có bất công hay không? Và hành trình đi tìm chính mình.

              Thông qua câu chuyện ngắn nhưng đầy cảm xúc, TS Đàm Quang Minh muốn nhắn gửi đến các bạn một niềm tin mãnh liệt “Tôi tin rằng những người đã đi hết chặng đường đầy khó khăn và thách thức tại Đại học FPT chắc chắn là những người rất xứng đáng để thành công. Các bạn xứng đáng với thành quả đó”.

le tot nghiep dai hoc fpt 8     

Hội trường không còn một chỗ trống. Niềm hân hoan hiện lên rạng ngời trên từng khuôn mặt các tân cử nhân của Đại học FPT

Nối tiếp Lễ tốt nghiệp, TS Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban Đào tạo và phát triển chương trình Đại học FPT đã thay mặt Nhà trường đọc Quyết định tốt nghiệp dành cho 372 sinh viên Đại học FPT. Từng sinh viên trong danh sách được xướng tên lên bục thực hiện nghi lễ vắt dải mũ và nhận Bằng tốt nghiệp do thầy Hiệu trưởng Đàm Quang Minh và Phó Hiệu trưởng Trần Ngọc Tuấn trực tiếp trao tặng.

Sinh viên được trao vòng hoa, trao bằng và tiến hành nghi thức vắt dải mũ mang ý nghĩa công nhận một người đã thực sự trưởng thành, gia nhập thị trường lao động và cống hiến cho xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Đại học FPT đã tuyên dương 8 sinh viên thuộc hai khối ngành CNTT và Kinh tế với thành tích học tập tốt trong 4 năm qua.

Bên cạnh đó, những sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào cũng lần lượt được vinh danh trên sân khấu, gồm Nguyễn Thế Vinh, Lê Phúc Lữ, Lê Anh Bảo, Phan Hoài Thương, Trần Trung Dũng và Trần Nguyễn Đăng Khoa. Họ từng là chủ nhiệm các Câu lạc bộ, khởi xướng nhiều cuộc thi học thuật, giao lưu văn hóa quốc tế, đem nhiều vinh quang về cho Trường.

Với điểm tổng kết ấn tượng 9.0, sinh viên Trần Nguyễn Đăng Khoa ngành Công nghệ thông tin đã trở thành Thủ khoa  của Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2015. Lễ tốt nghiệp cũng vinh danh tân khoa Lâm Nhật Yến Thanh, ngành CNTT, thủ khoa đợt 3 năm 2014.

Tại Lễ tốt nghiệp, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến gia đình, nhà trường, Thủ khoa Trần Nguyễn Đăng Khoa đã chia sẻ câu chuyện về hành trình lựa chọn Đại học FPT về những ngày tháng trên giảng đường gắn liền với những cuốn sách đồ sộ, những bài kiểm tra đều đặn, khoảng thời gian trao đổi tại Đức, những buổi giao lưu với bạn bè quốc tế, doanh nhân thành đạt…

Khẳng định lựa chọn đúng đắn và tin tưởng, tân Thủ khoa nhấn mạnh: “Đại học FPT là một môi trường năng động, sáng tạo, và khác biệt hoàn toàn nếu so với những môi trường khác. Và môi trường nào cũng cần luôn nỗ lực điều chỉnh để ngày một tốt hơn nữa. Nhưng em tin ở Đại học FPT, chỉ cần có hoài bão và dám quyết tâm thực hiện, Đại học FPT sẽ là môi trường tốt nhất để phát triển”.

le tot nghiep dai hoc fpt 28

Thay mặt cho đông đảo phụ huynh có mặt tại Nhà hát Quân đội, bác Trương Ngọc Thu, phụ huynh sinh viên Phạm Tuấn Hải, cũng đã có những chia sẻ chân thành đến với giảng viên và cán bộ Trường Đại học FPT. Chung một niềm xúc động khi nhìn con mình trưởng thành khôn lớn, nhiều tâm huyết của một bậc phụ huynh cũng được bác Thu bày tỏ quyết định đúng đắn khi gửi gắm con mình cho nhà trường. “Theo đánh giá của gia đình, chương trình đào tạo và cách đào tạo của Đại Học FPT là rất khoa học và có định hướng. Với chúng tôi, như thế là đủ! Chúng tôi đã thấy là đủ vì FPT đã thay đổi con chúng tôi; những trang bị mà tôi chắc rằng sẽ hỗ trợ con chúng tôi rất nhiều trong đoạn đường khởi đầu này”.

       Tham dự buổi lễ có sự hiện của các công ty lớn tại TPHCM đã và đang tuyển dụng sinh viên Đại học FPT. Ông Ikuo Koide (Giám đốc công ty Imlink Việt Nam) chia sẻ cảm xúc hồi hộp khi lần đầu tiên tham dự một Lễ tốt nghiệp tại Việt Nam. Ông đánh giá cao việc Đại học FPT không chỉ đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật mà còn đưa tiếng Nhật vào chương trình. Ông cũng ấn tượng sự năng động, sáng tạo của sinh viên Đại học FPT hiện là nhân viên tại công ty mình. Nói về cơ hội việc làm của sinh viên Đại học FPT đối với thị trường Nhật Bản, ông bày tỏ: “Nhật Bản sẽ phát triển mạnh về Cloud Computing (điện toán đám mây). Vì vậy, các bạn tân cử nhân ĐH FPT cần thể hiện khả năng nhạy bén và sức sáng tạo của mình nhiều hơn nữa. Tôi tin tưởng rằng, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ đóng góp phần lớn công sức của mình vào sự phát triển của nền CNTT Việt Nam”.

le tot nghiep dai hoc fpt tphcm 3
                                    Nghi thức tung mũ của sinh viên Đại học FPT đã chính thức khép lại buổi lễ.

Khép lại Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2015 của Đại học FPT là nghi thức tri ân thầy cô, cha mẹ do toàn thể tân khoa thực hiện. Truyền thống trong các Lễ tốt nghiệp của Đại học FPT, sinh viên đã cùng tham gia nghi thức tung mũ trước sảnh Nhà hát với mong ước mang theo giấc mơ, khát vọng đổi thay của mình bay cao, bay xa và vững chắc trước bầu trời tri thức. Mong rằng, với kiến thức, kinh nghiệm được trang bị 4 năm trên giảng đườngĐại học FPT, 372 tân khoa sẽ khẳng định được bản thân, đóng góp cho sự phát triển của nước nhà, sánh vai vẻ vang với bạn bè năm châu.