Trường đại học đưa bơi lội vào chương trình đào tạo

Ngày 18/7/2016, trường ĐH FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh về việc đưa bơi lội vào chương trình đào tạo của nhà trường.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh, từ tháng 7 năm 2016, sinh viên Đại học FPT được trang bị thêm kỹ năng bơi lội ngay trong môi trường đại học bên cạnh các kỹ năng mềm, chuyên môn, ngoại ngữ… Giờ học bơi dự kiến sẽ diễn ra từ 18h15 – 19h15 thứ 2, 4, 6 hàng tuần tại bể bơi Công ty Cổ phần Phần mềm FPT (FPT Software), Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Dự kiến, khóa học kéo dài trong 12 buổi với mức học phí cho sinh viên là 1.577.000đ (đã bao gồm chi phí sử dụng bể bơi trong suốt khóa học).

Đại diện Đại học FPT và công ty đối tác ký kết biên bản hợp tác.

Theo đó, sinh viên Đai học FPT không chỉ học kỹ năng bơi lội mà còn trang bị kỹ năng sinh tồn, kỹ năng phòng tránh đuối nước. Phía đối tác cam kết giảng dạy dựa trên 3 tiêu chí:  An toàn, chất lượng và hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên Đại học FPT sẽ được tìm hiểu về kỹ năng xử lý tình huống dưới nước thông qua các buổi hội thảo giữa Đại học FPT và Công ty Bằng Linh.

Chia sẻ về lý do quyết định đưa bơi lội vào chương trình đào tạo, TS. Tạ Ngọc Cầu, Giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc bày tỏ sự ý nghĩa và cần thiết của kỹ năng bơi lội dưới nước và nhấn mạnh sinh viên Đại học FPT không những vừa được học về kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo cả kỹ năng mềm và kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống. “Chúng tôi mong muốn, làm sao để sinh viên Đại học FPT trưởng thành nhanh chóng, tự tin bước vào đời, bước ra trường đại học và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức của cuộc sống”.

Bên cạnh hợp tác với doanh nghiệp về việc đưa bơi lội vào chương trình đào tạo, trước đó, Đại học FPT đã triển khai chương trình âm nhạc dân gian (2014) và khóa đào tạo lái xe ô tô (2014) nhằm trang bị kỹ năng cho sinh viên.

Theo ICT news