Trường Đại học FPT tư vấn về học kỳ ở nước ngoài cho sinh viên

“Du học” ngay trong thời gian học tại trường đại học FPT không còn là chuyện lạ. Tại trường đại học FPT, cứ 5 sinh viên thì có 1 người đã được tạo điều kiện ra nước ngoài học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác quốc tế… ngay trong quá trình theo học tại trường.

Độc giả theo dõi buổi tư vấn tại đây

Tại trường Đại học FPT, việc học không chỉ là sách vở, công nghệ, mà còn là văn hóa, con người, và những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Mỗi một chuyến đi đều là những trải nghiệm vô giá cho các bạn sinh viên trường Đại học FPT.

Với chiến lược “Go Global”, Trường đại học FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng và thích nghi dễ dàng với mọi nền văn hóa, để khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Sau 8 năm thành lập, trường đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 40 trường thuộc 17 nước trên thế giới. Có thể kể tên một số chương trình tiêu biểu như Chương trình học tiếng Anh ở Philppines, “Học kỳ ở nước ngoài”, chương trình giao lưu văn hóa tại Nhật bản, Hàn Quốc,… Hiện sinh viên Trường đại học FPT có thể dễ dàng du học 1 kỳ tại các nước như Thái Lan, Singapore, Brunei, Myanmar, Nhật, Nigeria, Ấn Độ, Hà Lan, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ…

Năm 2014, 98% sinh viên trường Đại học FPT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp theo chuẩn QS Star; 15% sinh viên làm việc tại Mỹ, Nhật, Đức, Singapore… với mức lương khởi điểm cao và cơ hội thăng tiến rộng mở. Năm 2015, Trường đại học FPT chủ trương đẩy mạnh triển khai chương trình “Học kỳ nước ngoài” cho sinh viên.

Để giúp bạn đọc hiểu thêm về chương trình đào tạo với những giá trị gia tăng từ “học kỳ nước ngoài” tại Trường đại học FPT, trường phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn vào 14h ngày 23/4/2015, với sự tham gia của các khách mời: TS. Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT; Bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên trường đại học FPT và Lương Thị Thảo Nhi – Công ty TNHH Synergix Technologies Việt Nam – Cựu sinh viên Trường đại học FPT.
Độc giả theo dõi buổi tư vấn tại đây
Thông tin khách mời:
TS. Nguyễn Thành Nam –  Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT.

Ông là cựu học sinh Khối chuyên Toán, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội khóa 11 (1976-1979). Năm 1988, ông bảo vệ luận án Phó Tiến sỹ Toán tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Mat-xcơ-va Lô-mô-nô-xốp (MGU), Nga.

Năm 1988 ông về nước và cùng với 12 người khác, đứng đầu là ông Trương Gia Bình, sáng lập ra FPT. Từ năm 2009 đến 2011, ông giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn FPT. Hiện nay ông giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT.

 

Bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV – Trường Đại học FPT.

Tốt nghiệp Học viện hành chính quốc gia năm 2006, bà Hà tham gia công tác tại Đại học FPT năm 2007 và chính thức nhận nhiệm vụ Trưởng phòng CTSV – Trường đại học FPT từ năm 2010 tới nay. Bà từng tham gia tham gia chương trình kiến học do Trường đại học FPT tổ chức năm 2010 và dẫn đoàn sinh viên xuất sắc của Đại học FPT tham quan và học tập tại Singapore năm 2012.

 

Lương Thị Thảo Nhi – (Công ty TNHH Synergix Technologies Việt Nam ) – cựu sinh viên Trường đại học FPT.

Thảo Nhi là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong thời gian học tập tại Trường đại học FPT. Thảo Nhi từng được tham gia khóa học tiếp cận nền CNTT Nhật Bản do tổ chức JODC (tổ chức phát triển quốc tế tại Nhật Bản) tài trợ cho sinh viên Đại học FPT năm 2011 và hiện đang công tác tại Công ty TNHH Synergix Technologies Việt Nam.