Trưởng nhóm Phạm Khắc Độ bật mí hậu trường Rung chuông vàng

Rung chuông vàng 2016 đã vượt qua giới hạn của môn học WIG để trở thành chương trình “được lòng” sinh viên Đại học FPT Hòa Lạc. Đằng sau thành công đó không thể không nhắc đến trưởng nhóm Phạm Khắc Độ (lớp SE1102) qua chuyện bây giờ mới kể.

 “Có một điều tôi muốn nói, đó là khi tôi đã quyết định rằng chúng ta là một đội, thì tôi luôn tin tưởng về sức mạnh của đội đó. Bây giờ, mỗi người trong đội đều đã có thể vỗ ngực tự hào: “Chúng ta là một đội mạnh! Tự hào về các bạn, và về chính bản thân tôi”. Đó là lời viết mà sinh viên Phạm Khắc Độ chia sẻ trên facebook sau khi sự kiện lớn nhất của lớp SE1102 – cuộc thi “Rung chuông vàng” kết thúc.

Sinh viên Phạm Khắc Độ – Ảnh: NVCC

Trải qua 5 tuần chuẩn bị khẩn trương, với vai trò là trưởng nhóm của dự án triển khai cuộc thi “Rung chuông vàng”, Độ cùng 25 thành viên của lớp SE1102 đã nhanh chóng lên kế hoạch, phân nhóm để bắt tay vào những khâu đầu tiên của sự kiện. Ban nội dung, thi công, ban truyền thông, ban hậu cần, kiểm soát… được thành lập và thực hiện bài bản các bước theo kế hoạch định sẵn.

Nhớ lại thời gian lên ý tưởng cho dự án này, Độ mong muốn tổ chức một sự kiện thu hút nhiều sinh viên trong trường tham gia, đồng thời có thể phát huy được sức mạnh của toàn thể thành viên của lớp SE1102, những người Độ gọi họ là đồng đội – những người anh em. Cậu trải lòng: “Ngoài em và bạn Sơn Đỗ thì hầu hết thành viên trong lớp chưa quen với việc tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, với hơn 5 tháng làm việc cùng nhau, tất cả chúng em được trải nghiệm từ công việc đơn giản đến phức tạp của một sự kiện có thể gọi là lớn như Rung chuông vàng”.

Qua hiệu ứng của Rung chuông vàng, điều khiến Phạm Khắc Độ cảm thấy hạnh phúc nhất là phát hiện khả năng và khuyến khích năng lực của tất cả thành viên trong lớp. Dù ở vị trí bán hàng gây quỹ hay chuẩn bị những tấm bảng cho đêm chung kết… thì mỗi thành viên đều thể hiện được tinh thần làm việc nhóm tích cực. Đó chính là sức mạnh quyết định thành quả cuối cùng trong đêm chung kết ngày 20/4/2016 vừa qua tại Đại học FPT Hòa Lạc, Hà Nội.

Tuy được tổ chức bởi một lớp học nhưng chương trình đã cho thấy sức ảnh hưởng và chất lượng.

Từng là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ghita (FGC), thành viên Hội sinh viên, Khắc Độ tham gia rất nhiều sự kiện ở trường với vai trò tổ chức. Điều đó giúp cậu có thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thành vai trò quản trị dự án – cuộc thi “Rung chuông vàng” – sự kiện cuối cùng của Độ trước khi đi thực tập.

 “Làm việc nhóm khó nhất là hài hòa được các cá tính khác biệt, khuyến khích họ tập trung vào chuyên môn của mình, đóng góp vào mục đích chung đã đặt ra. Thay mặt lớp, em xin thành cảm ơn cô giáo Trịnh Thị Mai – giảng viên môn WIG đã luôn động viên, khuyến khích và truyền cảm hứng cho cả lớp trong quá trình thực hiện” – Độ trải lòng.

Cuộc thi “Rung chuông vàng 2016” đã thành công rực rỡ với sự tỏa sáng của 60 thí sinh vào vòng chung kết, đặc biệt là Đỗ Minh Dũng, sinh viên khóa 9 đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi để dành vị trí quán quân. Cuộc thi còn là thành công của 26 thành viên lớp SE1102 cùng thủ lĩnh Phạm Khắc Độ – người “anh em” với nụ cười hiền lành, dễ mến. Câu chuyện “Rung chuông vàng” sẽ không chỉ là câu chuyện, kỷ niệm của riêng Độ mà của 26 thành viên của lớp, những người dám làm, dám cùng nhau vượt qua thách thức để chạm tới thành công.

Hà An