Tuần lễ công chiếu phim của SV Truyền thông đa phương tiện

Hơn 60 sản phẩm từ các môn sản xuất video, âm thanh của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường ĐH FPT TP.HCM. Với chủ đề Sense the scene, tuần lễ công chiếu phim diễn ra từ ngày 17 đến 20/7, là bữa tiệc của các giác quan với các sản phẩm Phim ngắn, MV ca nhạc, TVC, Viral clips…

dai hoc fpt 5
Hơn 60 sản phẩm từ các môn sản xuất video, âm thanh của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường ĐH FPT TP.HCM.

Tại tuần lễ, đông đảo khán giả đã phải trầm trồ trước những sản phẩm của sinh viên sau khi học các môn thuộc ngành Truyền thông Đa phương tiện Đại học FPT: môn SDP Sound Production, môn MEP Multimedia Production Project, môn VDP Video Production, môn VDE – Sản xuất video và Dựng phim kỹ thuật số…

dai hoc fpt 1
Đạo diễn Aaron Toronto cho biết rằng các bạn sinh viên đã có những sản phẩm rất tiềm năng và anh luôn mong chờ vào tương lai điện ảnh Việt Nam.

Tại đây, lần lượt từng nhóm sẽ công chiếu sản phẩm của mình và được lắng nghe những góp ý từ những nhà làm phim, diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng như: anh Aaron Toronto, anh Nguyễn K’Linh, chị Lê Mai Hương Trà, chị Nguyễn Thị Thu Bình, anh Huỳnh Đại Dương, anh Lê Hoàng Việt Quỳnh… và các giảng viên dày dặn kinh nghiệm thầy Võ Hoàng Minh Vân, cô Lê Phương Anh, thầy Vũ Hương Diệp… Từ đó, bỏ túi thêm nhiều bí kíp nghề nghiệp tương lai.

dai hoc fpt 3
Buổi công chiếu phim của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT đã gây ấn tượng bởi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và hoành tráng

Buổi công chiếu phim của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT đã gây ấn tượng bởi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và hoành tráng với những tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng. Đáng chú ý có Dự án “Trăm Năm Một Cõi” và phim ngắn cùng tên như một sợi tơ kết nối nghệ thuật Hát bội truyền thống với người trẻ hiện đại, mới đây nhóm sinh viên có tên “Se Sợi Kết Tâm” của Đại học FPT phân hiệu TP.HCM, đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi từ các phía tin tức báo chí.

dai hoc fpt 2
Buổi công chiếu phim của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT đã gây ấn tượng bởi sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và hoành tráng.

Chia sẻ với BTC, Đạo diễn Aaron Toronto cho biết rằng các bạn sinh viên đã có những sản phẩm rất tiềm năng và anh luôn mong chờ vào tương lai điện ảnh Việt Nam. Theo thầy Vũ Hương Diệp, một số tác phẩm đã tiệm cận được với ngôn ngữ điện ảnh rõ nét, thầy luôn mong sự nhiệt huyết này sẽ được các bạn duy trì và phát triển! Còn sound Designer Huỳnh Đại Dương cho hay: “Anh rất vui vì các bạn có sự đầu tư và tư duy về mặt âm thanh khá là tốt”. Theo đạo diễn lồng tiếng Lê Hoàng Việt Quỳnh, chương trình rất bổ ích vì đây là cơ hội để giám khảo khách mời có thể tiếp cận được góc nhìn, đam mê và sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với ngành sản xuất âm thanh nói riêng và ngành điện ảnh nói chung.

Người tham dự đã được thưởng thức những khung cảnh độc đáo, nghe những bản nhạc ấn tượng, đắm mình vào “hương vị” đặc trưng và khám phá bao ý tưởng mới lạ, những câu chuyện chưa bao giờ được kể qua màn ảnh nhỏ. Và lắng nghe những chia sẻ từ ekip sản xuất.

Xuân Sa