Tuần lễ đầu tiên của tân sinh viên K15 tại trường F sẽ có gì?

Sinh viên K15 trường F chắc hẳn đang rất háo hức và không kém phần tò mò không biết rằng cuộc sống trong trường của chúng ta sẽ ra sao? Ngày đầu tiên đến trường sẽ có gì vui? Không biết chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu nhỉ? những hoạt động ngoại khoá, hội nhóm nào? Hay làm sao để sống sót qua 4 năm…

Rất nhiều câu hỏi vậy quanh, nhưng không cần phải quá lo lắng nhé, ngay tuần lễ đầu tiên – Tuần lễ định hướng tại trường sẽ giải đáp tất tần tật những lo lắng và thắc mắc của các bạn.

 

Nội dung bài viết

Tuần lễ định hướng là gì?

Trong khi sinh viên nhiều trường sau khi tham dự lễ khai giảng sẽ tiếp tục lao vào “sự nghiệp” dùi mài “kinh sử” thì các tân sinh viên ĐH FPT được tạo cơ hội tham gia tuần lễ định hướng – Orientation week với nhiều hoạt động bổ ích.

Tại tuần lễ này, các bạn sẽ được nhận nhiều ấn phẩm đặc trưng của trường F, được giới thiệu các phòng ban, các câu lạc bộ, được tư vấn lựa chọn laptop, chỗ ở cũng như tư vấn cách học hiệu quả trong suốt 4 năm đại học. K15 sẽ không còn bỡ ngỡ và lạ lẵm với ngôi nhà mới theo tiêu chuẩn 5 sao tại Quận Nine nữa, được làm quen với bạn bè cùng trường cùng ngành và biết đâu sẽ gặp được một nửa nào đấy đang thất lạc.

Các anh chị sẵn sàng tư vấn, giả đáp những thắc mắc, lo lắng của tân sinh viên 

Nhận “Vé thông hành” và welcome Kit dành riêng cho K15

Ngày đầu tiên của OR, K15 sẽ nhận được “tấm vé thông hành” của chính mình, đó có thể là một sổ tay Hộ Chiếu hoặc vé máy bay … được ĐH FPT thiết kế riêng dành cho tân sinh viên. Đây cũng chính là “đặc sản” của trường đại học FPT và là một trong những hoạt động chính thức khởi động tuần lễ chào đón tân sinh viên. Năm nay, tấm vé thông hành đó sẽ là gì, hãy cùng chờ đợi nhé!

 

Sau đó, các bạn còn được nhận bộ Welcome Kit (nón, áo, balo, cẩm nang), võ phục, thẻ sinh viên, làm thẻ ngân hàng …. để khoe với bạn bè rằng mình đã chính thức là công dân của đại gia đình F. Đừng quên chụp lại những bức ảnh sống ảo cực chất để khoe với bạn bè nhé.

Ngày hội Câu lạc Bộ – Chọn mặt gởi vàng

Trong những buổi lễ định hướng này, chúng ta còn biết thêm được hết các câu lạc bộ. Nơi mà chúng ta kết nối, vui chơi, học tập với nhau. Mỗi câu lạc bộ đều có các sự hấp dân riêng của họ. Đáp ứng được đam mê và sở thích của mỗi sinh viên. Chúng ta đều có thể lựa chọn câu lạc bộ phù hợp cho riêng cho mỗi người.

Từ câu lạc bộ chúng ta được trải nghiệm sân chơi đầy thú vị và những bài học đáng nhớ. Chúng ta được quen biết thêm nhiều bạn mới và đây cũng là nơi chúng ta kiếm bạn đời nữa đấy nhé.

Bạn Trần Thị Diễm Trinh sinh viên K14 ngành kinh doanh quốc tế chia sẻ : Câu lạc bộ mang đến cho em những người bạn mới và em còn biết thêm được nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống, được gặp các anh chị khóa trước và tự tin hơn trong giao tiếp.”

Tư vấn bí quyết sóng sót qua kỳ

Và tất cả sinh viên còn có một điều lo lắng “lớn” đó là cách học nào giúp cho chúng ta qua môn một cách dễ dàng nhất. Điều đó chúng ta sẽ được biết qua khoá kỹ năng học tập tại Đại học do tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương giảng dạy.

Bạn Giang Sỹ Quang Huy sinh viên K14 ngành kĩ thuật phần mềm chia sẻ : “Năm trước nhờ nghe chia sẻ từ khóa kỹ năng học tập nên mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian học đã thế học lại còn hiệu quả hơn rất nhiều nữa.”

 Bạn Giang Sỹ Quang Huy đứng ở giữa cùng các bạn tại Malaysia.

Tư vấn giải đáp tất tần tật lo lắng của sinh viên

Chúng ta còn được các anh chị cán bộ trường tư vấn cách chọn laptop cho phù hợp với đặc thù ngành học mình đã chọn. Đồng thời còn cung cấp những địa chỉ nhà trọ uy tín để sinh viên không phải mất công tìm kiếm. Hay bạn có bất kỳ thắc mắc nào về trường, lớp, thầy cô, … đừng ngần ngại chia sẻ với các anh chị Bro&Sis để được tư vấn luôn nhé.

Bạn Hoài Thu sinh viên K14 ngành quản trị kinh doanh cho biết: “May nhờ có các anh chị tư vấn nên mình đã chọn được laptop ưng ý, mình đã tìm hiểu rất nhiều nhưng khi được các anh chị tư vấn mình mới cảm nhận được kiến thức của mình là chưa đủ để hiểu hết về nó.”

Tuần lễ định hướng này giúp cho sinh viên gần nhau hơn, có thêm nhiều có hội để tìm hiểu về trường. Tham gia tuần lễ này chúng ta sẽ không còn bỡ ngỡ và lạ lẫm về trường nữa đâu nhé. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa chúng ta sẽ gặp nhau tại trường, cùng hồi hộp chờ đợi nào các Cóc K15 ơi.

Yen Pham