Tuần lễ văn hoá “Chi Chi Chành Chành”: Tôn vinh truyền thống Việt

Từ ngày 5-9/9/2022, tại trường Đại học FTP. HCM tổ chức tuần lễ văn hóa “Chi Chi Chành Chành” lần đầu tiên với nhiều hoạt động động thú vị và ý nghĩa như: Ngày hội Việt Phục, Triễn lãm, Workshop, Talkshow và Fashion show.

“Đánh thức truyền thống hào sảng và thiêng liêng
Để ta dệt nên linh hồn của nhân loại”

Ắt hẳn đã có lúc chúng ta – những mầm non tương lai, những kiến trúc sư xây dựng nền văn hóa Việt, mải mê chạy theo phồn hoa hiện đại mà có phần quên đi cái xưa cũ ngày nào. Hiểu được điều này, Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn hân hạnh tổ chức chương trình Chi Chi Chành Chành 2022 với sứ mệnh mang văn hóa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với lớp trẻ thông qua chuỗi sự kiện vệ tinh thú vị:

tuan le van hoa ton vinh truyn thong viet

Ngày hội Việt phục (05-06/09/2022): Đây là thử thách diện Việt phục vào những ngày đầu tiên quay lại trường học. Người tham gia có cơ hội được chụp và retouch ảnh miễn phí trong bối cảnh được phục dựng dành riêng cho sự kiện.

Photobooth check-in (05-09/09/2022): Người tham gia truy tìm và chụp hình check-in cùng photo booth được đặt tại nhiều vị trí khác nhau để nhận nhiều phần quà với giá trị lên đến hàng triệu đồng.

– Triển Lãm “Quốc sắc thiên hương” (05-09/09/2022): Câu chuyện về lịch sử và văn hoá sẽ được tái hiện tại thư viện Đại học FPT với sự trưng bày hơn 40 bộ trang phục thuộc các loại hình trang phục dân tộc khác nhau, hơn 20 loại cổ vật thời nhà Nguyễn, cùng các vật phẩm đậm nét văn hoá và tính lịch sử. Đặc biệt, triển lãm còn có sự xuất hiện các bộ trang phục thuộc top 41 trang phục dân tộc Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022.

Workshop “Thuở thiếu thời” (07-08/09/2022): Tại workshop, người tham dự, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân gạo cội, sẽ được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động dân gian: nặn tò he, đan lá dừa và vẽ quạt mo. Thành phẩm người tham dự làm ra sẽ được chính tay nghệ nhân đánh giá và trao thưởng.

Talkshow “Văn hóa không vắng hoa” (09/09/2022): Nơi gặp gỡ và chia sẻ về trải nghiệm mang câu chuyện văn hoá, lịch sử, và chất liệu dân tộc vào lĩnh vực nghệ thuật. Khán thính giả có cơ hội lắng nghe và trao đổi về góc nhìn mới mẻ của văn hóa cùng diễn giả, đoàn phim có tầm ảnh hưởng và chuyên môn sâu sắc.

Fashion Show “Hương sắc ngàn năm” (10/09/2022): Là linh hồn của dự án, buổi trình diễn thời trang về áo dài kết hợp trang phục mang chất liệu truyền thống, trải dài qua các thời kỳ từ cổ điển đến hiện đại. Kết hợp trình diễn nghệ thuật, “Hương sắc ngàn năm” sẽ mang đến khán giả những trải nghiệm đủ đầy – từ thị giác đến thính giác.

Thông tin chi tiết chương trình:
📌 Thời gian: Ngày 05/09-10/09/2022
📌 Địa điểm: Trường Đại học FPT TP.HCM ((Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Tp. Thủ Đức, TP.HCM)
✅ Sự kiện tổ chức miễn phí

Hãy cùng theo chân Chi Chi Chành Chành đắm chìm vào không gian kết tinh những tinh hoa văn hóa truyền thống chưa từng có tại Đại học FPT TP. HCM, bạn nhé!

CHI CHI CHÀNH CHÀNH 2022 | TUẦN LỄ VĂN HOÁ TÔN VINH TRUYỀN THỐNG VIỆT
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua:
📌 Fanpage: Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn
📌 Email: [email protected]
📌 Điện thoại: 0837220173 (Nguyễn Hữu Trường – Project Leader)

Theo FPT Around