Tuyển Robocon Hong Kong đến thăm Đại học FPT

45 thành viên thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ (Hồng Kông) nằm trong đội tuyển Robocon Hong Kong đã đến thăm Đại học FPT campus Hòa Lạc vào sáng 28/8.

Đến Việt Nam tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon) lần thứ 17 đội tuyển Robocon Hong Kong đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Kết thúc cuộc thi, đoàn đã đặt lịch tới thăm quan Khu Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT tại Hòa Lạc, Hà Nội

Đội tuyển Robocon Hong Kong gồm 45 thành viên đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ. Các thành viên mang nhiều quốc tịch như: Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… Các sinh viên tỏ ra rất hào hứng khi được giới thiệu thông tin về ĐH FPT.

Các bạn trẻ Đại học Khoa học và Công nghệ (Hồng Kông) thích thú tìm hiểu truyền thống ĐH FPT.
Bảo tàng Cóc ĐH FPT thu hút sự quan tâm của đoàn khách.
Chơi cờ vua phiên bản khổng lồ tại sân Beta.

Các Giáo sư đi cùng đoàn thể hiện rất rõ sự quan tâm đối với Đại học FPT nói riêng và Tổ chức Giáo dục FPT nói chung. Đoàn đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình học và việc làm đầu ra của các sinh viên Đại học FPT.
Qua trao đổi, các sinh viên và giáo sư đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ, Hong Kong bày tỏ mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về Đại học FPT, đồng thời họ cũng thể hiện sự thiện cảm đối với môi trường Giáo dục tại Đại học FPT.

Tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm là hệ sinh thái gồm công ty phần mềm, cơ sở đào tạo, nghiên cứu, khu tiện ích, giải trí, thể thao và có thể bao gồm khu lưu trú. Ở đó, doanh nghiệp công nghệ tạo môi trường, đề tài nghiên cứu cho giáo dục và ngược lại, giáo dục cung cấp nguồn nhân lực cao cho doanh nghiệp – hai mảng quan hệ mật thiết trong phát triển công nghệ. Mô hình này giúp sinh viên vừa học vừa thực hành, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, thích nghi với tốc độ phát triển mạnh của công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, ông Bùi Quang Ngọc khẳng định.

P.Phương