Vũ điệu K-Pop bùng cháy sân khấu Đại học FPT

Trong Ngày hội văn hóa Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức tại Đại học FPT vừa qua, sự kiện Chung kết cuộc thi ‘Hovilo K-Pop Dance Cover Contest 2019’ đã thu hút hàng trăm khán giả nhờ những màn vũ đạo hấp dẫn.

“Hovilo K-Pop Dance Cover Contest 2019” là sân chơi cho các học sinh đam mê hiphop, dance cover và văn hóa Hàn Quốc. Cuộc thi được khởi động từ ngày 22/4 ở các trường THPT thuộc nhiều tỉnh thành khu vực ĐBSCL với 40 đội loạt vào vòng sơ khảo.

Sau vòng sơ khảo đã có 7 đội tiến vào chung kết tại Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc. Đại diện BTC Ngày hội Văn hóa Hàn Quốc, anh Trần Thanh Danh – Trưởng ban Tuyển sinh ĐH FPT, chia sẻ: “Cuộc thi này là ý tưởng được nhà trường ấp ủ từ lâu nhằm quảng bá hình ảnh Đại học FPT đến học sinh THPT. Đồng thời chào mừng dịp ra mắt ngành học về văn hóa Hàn Quốc mà nhà trường đã thỏa thuận hợp tác với ĐH Kangnam”.

Hallyu (làn sóng Hàn Quốc) đã lan rộng và phát triển mạnh mẽ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các MV nhạc Hàn Quốc với phần biểu diễn vũ đạo đẹp ngây ngất khiến giới trẻ bị mê mẩn, cuốn hút. Không chỉ dừng lại ở việc yêu thích, nhiều bạn trẻ đã mày mò tìm cách học nhảy K-pop để có thể thực hiện được những động tác vũ đạo đẹp mắt của thần tượng, hoặc cover lại những video clip nhạc đình đám của các ca sĩ, nhóm nhạc xứ Kim chi. Điều này trở thành một trào lưu, một làn sóng “Dance-cover Kpop”.

Thí sinh của cuộc thi do ĐH FPT tổ chức dù chỉ ở độ tuổi 16-18 nhưng các em đã có sự đầu tư rất kỹ lưỡng về vũ đạo lẫn trang phục và phong cách biểu diễn. Các tiết mục đều tạo được ấn tượng mạnh với khán giả.

Thể loại dự thi đa dạng như hiphop, dance cover, nhảy cover trên nền nhạc Kpop… của các đội thi đến từ THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ), THPT Bình Minh (Vĩnh Long), THPT Nguyễn Đình Chiểu đã khiến khán giả không ngừng hò hét.

Chung cuộc, giải Ba trị giá 2 triệu đồng đã thuộc về hai đội The Fancy (THPT Bình Mình và THPT Tân Quới) cùng đội TVB Crew (THPT Trần Văn Bảy).

“Từ thông tin trên fanpage của trường, chúng em muốn thể hiện niềm đam mê nhảy của mình nên đã cùng nhau tập hợp lại với nhau. Bài nhảy hôm nay, toàn đội đã tranh thủ tập luyện trong suốt 1 tuần. Thời gian chuẩn bị gấp gáp do các thành viên trong nhóm đều là học sinh lớp 12 nên thành quả hôm nay thật sự ngoài mong đợi của chúng em”, em Trần Xuân Quỳnh – nhóm trưởng của nhóm nhảy The Unit chia sẻ về niềm vui chiến thắng.

Giải Nhì trị giá 3 triệu đồng thuộc về đội WM 986 của liên quân THPT Bình Minh và THPT Trần Thái Hiếu (tỉnh Vĩnh Long). Trong khi đó, đội The Unit của THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ) đã giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay.

Em Lê Tấn Phát – nhóm trưởng của đội WM 986 chia sẻ cả đội đã chuẩn bị bài nhảy này gần 1 tháng kể từ thời điểm đăng ký tham gia thi.

Ngày 18/5, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc diễn ra tại Đại học FPT với nhiều hoạt động thú vị. Nhà trường cũng tiến hành Lễ ra mắt chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc được liên kết với ĐH Kangnam.
Theo Chungta