Yến Linh – cô sinh viên Quản trị khách sạn đam mê dẫn chương trình

Từng khá tự ti về bản thân, Yến Linh chưa bao giờ nghĩ sẽ bén duyên với vai trò là một MC như hiện tại nếu không học ở Đại học FPT. Hiện là sinh viên khoá 14 chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Linh cho biết, bên cạnh chương trình học tập chính khoá trên lớp, việc tham gia CLB giúp bản thân tự khẳng định mình và thể hiện khả năng trước tất cả mọi người.

Như một số bạn cùng trang lứa, vào những ngày cuối cấp THPT, cô nàng vẫn còn khá tự ti về học lực của bản thân và băn khoăn rất nhiều chuyện chọn trường, chọn ngành. Sau nhiều ngày đắn đo, cuối cùng Yến Linh đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tham gia vào kỳ thi học bổng của Đại học FPT và rinh về suất học bổng toàn phần 4 năm học. Yến Linh chia sẻ: “Sau khi biết được mình có học bổng, mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về các ngành nghề của trường và nhận thấy ĐH FPT TP.HCM có môi trường học tập rất phù hợp với bản thân, mình đã quyết định dừng chân ở ngôi trường này”.

Chính nhờ môi trường học tập năng động đã giúp Linh tự tin và phát hiện mình có khả năng làm MC. Yến Linh trong một vai trò MC cho chương trình tuyển sinh của nhà trường.

Qua tìm hiểu, Yến Linh cảm thấy mỗi ngành học tại Đại học FPT đều tạo cho các sinh viên những cơ hội phát triển khác nhau. Bản thân cô nàng tự nhận thấy mình rất phù hợp với khối ngành kinh tế, đặc biệt là ngành Quản trị khách sạn. Cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, nhiều cơ hội thực tập cộng với tính cách hoạt bát của mình, Linh nghĩ đây sẽ là một ngành giúp cô nàng có thể phát triển khả năng đối ngoại và vươn xa hơn trong tương lai.

Yến Linh trong màu áo của CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn.

Cơ duyên làm nên cô nàng MC Yến Linh tài năng và xinh đẹp bắt nguồn từ sau học kỳ thực tập tại Malaysia, Linh được một người anh trong câu lạc bộ mà cô nàng đang tham gia mời làm MC cho buổi offline Hội săn Học bổng vào Đại học FPT hồi năm ngoái. Kể từ đó, Linh xuất hiện nhiều hơn với vai trò là một MC trong các sự kiện của trường và câu lạc bộ như Chung kết FPT Edu Research Festival 2020 Bán kết F-Talent 2020 Triển lãm Nhạc cụ Dân tộc “Cung đàn Đất nước” Hội trợ gây quỹ vì nụ cười trẻ em X’MILE 2020 Bán kết – Chung kết FPT’s Voice Talkshow Saigon Talk Kỳ I và II Halloween Party X: GHOSPITAL, Sunset Patio Show, The Dialouge,… Nhờ kinh nghiệm theo năm tháng tự học tập từ những người dẫn chương trình nổi tiếng, Linh đã chuyên nghiệp hơn từ các sự kiện lớn, bé trong và ngoài trường. Cô nàng hiện còn nhận lời dẫn những chương trình ở bên ngoài từ các công ty, dự án.

Yến Linh ngày càng tự tin và chuyên nghiệp hơn trong các chương trình, sự kiện lớn nhỏ ở trường F.

Nhớ lại sự cố “cười ra nước mắt” lần đầu làm MC, Linh tâm sự: “Buổi dẫn đầu tiên là chương trình offline của Hội săn Học bổng ĐH FPT TP.HCM năm 2020, lần đầu lên sân khấu, lần đầu dẫn nên mình quên mất câu mở đầu, đứng trân trân cầu cứu anh mentor dù bữa đó chỉ có 70 bạn tham dự”. Nhưng đáng nhớ nhất “đời MC” không thể quên là lúc mình dẫn Survival Games – một cuộc thi đấu trí theo đội của phòng Hợp tác quốc tế – IC của Trường, tới đoạn công bố giải Quán quân nhưng team bạn không vui, lúc đó nhìn lại bảng mới biết mình đã đọc lộn tên.

Nhắc tới việc tham gia câu lạc bộ ở trường đại học, Yến Linh cảm thấy đây là một quyết định đúng đắn khi trở thành một thành viên trong Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Cô nàng chia sẻ: “Ngôi nhà chung này đã giúp mình trở nên hòa đồng hơn và kết nối được với tất cả mọi người, giúp mình biết thêm nhiều kiến thức về truyền thông ngoài kiến thức về ngành Quản trị khách sạn mà hiện tại mình đang theo học và cũng là nơi tạo cho mình nhiều cơ hội để khám phá được nhiều sở thích và các năng khiếu khác của bản thân”.

Yến Linh (cầm bảng) đạt giải Nhì trong một cuộc thi ngôn ngữ thường niên của Tổ chức giáo dục FPT

Yến Linh chia sẻ, việc tham gia câu lạc bộ – không quá quan trọng chuyện sớm hay muộn, miễn các bạn hiểu được bản thân muốn gì khi tham gia vào đó và cân nhắc thời gian cho hợp lý nhất. Việc cân bằng thời gian giữa câu lạc bộ và thời gian học ở trường cũng như vậy, còn tùy thuộc vào bạn muốn phát triển, trau dồi kỹ năng bên nào hơn thì sẽ dành thời gian ưu tiên cho bên đó.

Tự thấy mình là một người hoạt ngôn và hướng ngoại, Yến Linh cô nàng cũng rất thích giúp đỡ các bạn để giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, Yến Linh còn chia sẻ thêm hiện tại cô nàng đã tự tin hơn rất nhiều so với trước đây. Khi được học tập và tiếp xúc với rất nhiều bạn bè ở trường, Yến Linh nhận thấy tự tin chính là chiếc chìa khóa giúp bản thân có thể tự khẳng định bản thân và khả năng của mình với tất cả mọi người.

 

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.