Khoa học máy tính

Tổng quan về ngành

Khoa học máy tính là một chuyên ngành đặc biệt tại Đại học FPT bởi sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có cơ hội được cấp học bổng từ Cử nhân lên thẳng bậc Tiến sỹ, trong đó có thời gian đào tạo tại nước ngoài. Do đó sinh viên ngành Khoa học máy tính không chỉ được học với những giảng viên tốt nhất về chuyên ngành Khoa học máy tính tại trường, mà còn có cơ hội học tập trong những môi trường tiên tiến với các giáo sư nước ngoài cùng sinh viên quốc tế.

Thời gian học: 4 năm

Địa điểm học: Hà Nội.

Học kỳ Fall Học kỳ Spring Học kỳ Summer
Từ tháng 9 đến tháng 12 Từ tháng 1 đến tháng 4 Từ tháng 5 đến tháng 8
Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo Nơi tổ chức đào tạo
Hà Nội Hà Nội Hà Nội

Một năm có ba học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 16 tuần

Các thông tin chính Bằng cấp Kỹ sư
Trình độ Đại học
Phiên bản chương trình BCS 2016
Học phí xem chi tiết tại Học phí

Yêu cầu đầu vào:

Khoa học máy tính là ngành học dành cho những cá nhân đam mê lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về CNTT.

Triển vọng nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính có thể làm việc ở các vị trí sau: Nhà nghiên cứu chuyên nghiệp về khoa học máy tính; Giảng viên Viện nghiên cứu về khoa học máy tính; Chuyên gia trong môi trường công nghiệp, dịch vụ về máy tính, CNTT…

Cấu trúc chương trình:

Kiến thức nền tảng: 114 tín chỉ

Kiến thức chuyên ngành: 16 tín chỉ

Kiến thức bổ trợ/tự chọn: 15 tín chỉ

Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ

Học phần bắt buộc Học phần tự chọn
Kỳ 1 – Định hướng Kỳ 7 – On the job training (làm việc tại doanh nghiệp)
Kỳ 2 – Kiến thức nền tảng Kỳ 8 – Chuyên ngành
Kỳ 3 – Kiến thức nền tảng Kỳ 9 – Chuyên ngành
Kỳ 4 – Kiến thức nền tảng Kỳ 10 – Đồ án/Khoá luận tốt nghiệp
Kỳ 5 – Kiến thức nền tảng
Kỳ 6 – Kiến thức nền tảng

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình:

Tại Đại học FPT, sinh viên ngành Khoa học máy tính sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.
Sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn.
Tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, sinh viên có khả năng áp dụng các kiến thức khoa học và kỹ thuật trong thiết kế, xây dựng, phân tích và đánh giá các hệ thống công nghệ thông tin; có khả năng tham gia vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng CNTT của xã hội; có năng lực tham mưu, tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tư cách của một chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT.

Bình luận

 • hiện trường em chưa tổ chức thi học kỳ II nên chưa có điểm tổng kết kỳ II lớp 12, 5 học kỳ trứơc em đủ tiêu chuẩn để xét học bạ(>21 điểm ) vậy bây giờ em muốn nộp hồ sơ đăng ký xét học bạ có được không? em có thể bổ xung kết quả kỳ II lớp 12 sau được không?

  • Hi em,
   Nếu 5 học kỳ đầu em đã đủ điểm xét học bạ thì không cần thêm học kỳ 2 lớp 12 nữa, em nên nộp hồ sơ luôn từ bây giờ nhé. Vì chỉ tiêu nhà trường có hạn nên trường sẽ ưu tiên cho các bạn nộp sớm nha em.
   Em vui lòng để lại tên, số đt và tên tỉnh tp hiện em đang sống để cán bộ nhà trường tư vấn và hướng dẫn em làm hồ sơ nha!

  • k được em ơi
   Để đc tư vấn chi tiết em cho ad xin số đt, tên đầy đủ và tỉnh thành em đang ở nhé, để cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn cho em

 • Chị nhờ em tư vấn về đầu vào, đầu ra và chương trình khoa học máy tính. Con gái chị đang học A level ở UK. Email nhé. Cảm ơn em.

  • Để đc tư vấn chi tiết chị cho em xin số đt, tên đầy đủ và tỉnh thành chị đang ở nhé, để cán bộ tuyển sinh liên hệ tư vấn cho chị ạ

 • Em đã tốt nghiệp PTTH, đã có bằng tốt nghiệp và muốn đăng ký xét tuyển khóa học vào đầu năm 2018.
  Em không rõ yêu cầu để học hệ Đại học ngành Khoa học máy tính là như thế nào?
  Em ở tỉnh Bắc Ninh, số điện thoại của em: 0981 394 483

  • Hiện tại, trường vẫn chưa có quy chế tuyển sinh 2018 em nhé. em để lại thông tin cá nhân: tên, ngày tháng năm sinh, sdt, trường THPT, gmail để cán bộ trường liên hệ lại với em nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *