Sinh viên ĐH FPT trình bày nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh

11 nhóm – 12 công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất sẽ được báo cáo hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học do ĐH FPT tổ chức.

Đây là lần thứ 2 trong năm diễn ra hội thảo nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên FPT, sự kiện sẽ diễn ra từ 8h00 đến 12h00 ngày 26/8 tại Hội trường Innovation.

Sinh viên ĐH FPT sẽ trình bày công trình nghiên cứu khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh

Hội thảo nghiên cứu khoa học lần 2 có sự tham dự của 11 nhóm sinh viên đến từ các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế – Thương mại. 12 công trình nghiên cứu khoa học đã xuất sắc vượt qua vòng xét duyệt và được báo cáo trước hội đồng.

Các công trình khoa học mang tính ứng dụng cao thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên trường như: Hệ thống cảnh báo tàu lửa đang đến giao lộ với đường bộ; Hệ thống chấm công và tính lương trong nhà máy; Ứng dụng trên điện thoại thông minh như: Ứng dụng học ngôn ngữ trên thiết bị di dộng; Ứng dụng đặt cơm văn phòng trên thiết bị di động; Ứng dụng hỗ trợ trẻ em vẽ hình; Ứng dụng thương mại điện tử như: Website bán hàng trực tuyến đồ nội ngoại thất. Đặc biệt, công trình Trợ lý ảo cho nhà thông minh được yêu thích bởi áp dụng công nghệ hiện đại và hướng tới tiện ích trong tương lai.

Các công trình nghiên cứu khoa học sẽ được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mỗi nhóm sẽ có 15 phút trình bày và 10 phút phản biện. Hội đồng chuyên môn sẽ nhận xét trực tiếp giúp sinh viên hoàn thiện nghiên cứu. Các nhóm có kết quả phản biện tốt sẽ được phát hành Kỷ yếu điện tử và bản in.

Cơ cấu giải thưởng gồm có giải Nhất trị giá 3,000,000 VNĐ, giải Nhì 2,000,000 VNĐ, giải Ba 1,000,000 và khải Khuyến khích 500,000 VNĐ.

Bên cạnh việc được đào tạo định hướng theo nhu cầu doanh nghiệp, chú trọng trải nghiệm thực tế, sinh viên Đại học FPT vẫn được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học. Hội thảo Nghiên cứu Khoa học lần 2 tiếp tục là cơ hội để sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học, củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng cho công việc tương lai.

Bomle