Thông báo chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2017”

1. Mục đích

Tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển.

2. Đối tượng tham gia chương trình

• Thí sinh có năm sinh từ 1998 – 2001.
  • Có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn, …

3. Số lượng, mức học bổng và tiêu chí cấp

Đại học FPT trao các suất học bổng bằng tiền mặt và học bổng 4 năm học tại Đại học FPT cho các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi, cụ thể:

• Học bổng của Đại học FPT với tổng trị giá 3 tỷ đồng tương ứng các mức học bổng từ 50%, 70%, 100%,100%+ trong suốt 4 năm học tại Đại học FPT cho các thí sinh xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi.
  • Học bổng bằng tiền mặt, cụ thể:
Tiêu chí cấp Trị giá học bổng (VNĐ) Số lượng
Giải Nhất vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” 30.000.000 01
Giải Nhì vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” 20.000.000 01
Giải Ba vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” 10.000.000 01
Giải Phụ vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” 5.000.000 05

4. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình

Ngoài bộ hồ sơ đăng ký dự thi Đại học FPT, thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực:

Thể thao:

• 01 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có)
  • 01 Clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao.

Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội hoạ:

• 01 Bản sao tác phẩm
  • 01 Clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày.

Văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất,…)

• 01 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có)
  • 01 Clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Người mẫu

• 01 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có)
  • 01 Clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Yêu cầu đối với clip dự thi:

• Nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam.
  • Thời lượng không quá 5 phút
  • Chất lượng quay full HD.
  • Thí sinh cam kết không vi phạm tác quyền.

5. Lịch trình và cách thức tham gia chương trình

VÒNG SƠ KHẢO

• Thời gian:

02/06 – hết ngày 12/07/2017.

• Cách thức đăng ký:
  • Thí sinh upload clip/tác phẩm dự thi lên trang youtube/facebook cá nhân.
  • Điền thông tin và gửi link bài cho trường trực tiếp tại đây hoặc qua địa chỉ email của các phân hiệu của trường.

Tiêu đề email: Bai du thi HB FPT UNIVERSITY TALENT 2017_<Ho ten (không dấu)>_<Số CMT>_<Nơi đăng ký học (HN/HCM/DN/CT)>

Ví dụ: Bai du thi HB FPT UNIVERSITY TALENT 2017_Ledaihoang_0102100740_HN

• Sau khi nhận được bài dự thi của thí sinh, Ban tổ chức (BTC) sẽ chấm điểm, đồng thời đăng tải bài thi lên Fanpage FPT University để tiến hành bình chọn.
  • Cách thức chấm điểm:

Điểm vòng sơ khảo được xác định theo căn cứ bên dưới để lựa chọn 12 tiết mục xuất sắc vào Vòng chung kết:

• 50% tổng điểm từ BTC.
  • 50% tổng điểm từ điểm bình chọn các tiết mục của thí sinh đăng ký dự thi.

THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

• Ca sĩ Đông Nhi
  • Giáo sư Cù Trọng Xoay
  • Nghệ sĩ Trần Thái Sơn (Cựu sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng – cán bộ Ban văn hóa đoàn thể tập đoàn FPT)

PHƯƠNG THỨC BÌNH CHỌN

Gồm 3 bước:

• Like (Thích) Fanpage FPT University
  • Like (Thích) Event “Học bổng FPT UNIVERSITY TALENT 2017”
  • Like/Comment/Share (Thích/Bình luận/Chia sẻ) video clip của thí sinh muốn bình chọn trên post trong Event“Học bổng FPT UNIVERSITY TALENT 2017” .

CÁCH TÍNH ĐIỂM:

• Mỗi 1 lượt Like (Thích) trên mỗi clip được tính là 1 điểm.
  • Một lượt Comment (Bình luận) trên mỗi clip được tính là 2 điểm.
  • Mỗi lượt Share (Chia sẻ) trên mỗi clip được tính là 5 điểm.

LƯU Ý TRONG BÌNH CHỌN:

• Lượt Share (Chia sẻ) phải được để dưới dạng Public, lượt Like (Thích) không được tính nếu chưa Like (Thích) Fanpage FPT University và Event “Học bổng FPT UNIVERSITY TALENT 2017”.
  • BTC sẽ ủy quyền cho một bên thứ 3 kiểm tra số lượt bình chọn để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi
  • Tất cả các thí sinh có clip hack Like (sử dụng Like ảo làm tăng số lượt bình chọn) sẽ không được công nhận kết quả hoặc sẽ bị thu hồi kết quả nếu đã BTC đã công bố trước thời điểm phát hiện.

VÒNG CHUNG KẾT

• Thời gian: 17/07/2017
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Cách thức tham gia: Công diễn trực tiếp trong đêm Gala.
  • Mỗi thí sinh chuẩn bị 1 tiết mục dự thi để thể hiện tài năng của mình.
  • BGK sẽ chấm điểm, chọn ra các tiết mục Nhất/Nhì/Ba chung cuộc và các Giải phụ khác để trao các mức học bổng tương ứng.

6. Các quy định khác

• Thí sinh đạt học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” cần đủ điều kiện học Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo để nhập học Đại học FPT.
  • Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.
  • Học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;
  • Học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2017” là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;
  • Đối với học bổng mức 100%+ (học phí và sinh hoạt phí): Sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.