Top 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu lựa chọn ĐH FPT

Ngày 25/3/2018, chủ nhân cánh tay robot Phạm Huy đã vinh dự nhận bằng khen trong Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017.

Phạm Huy từng đoạt giải ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017 tổ chức tại Mỹ, khi là học sinh lớp 11 trường THPT Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Sản phẩm của nam sinh là cánh tay robot được hoàn thành với 3 triệu đồng, nhằm giúp đỡ người khuyết tật. Với kết quả này, Phạm Huy trở thành 10X duy nhất trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học lọt danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Phạm Huy với sản phẩm cánh tay robot.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017  được tôn vinh tại buổi lễ là: Sinh viên Đinh Quang Hiếu (lĩnh vực Học tập), Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc và em Phạm Huy (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học), kỹ sư Vũ Văn Bình (lĩnh vực Lao động sản xuất), doanh nhân Nguyễn Khôi (lĩnh vực Kinh doanh Khởi nghiệp), Đại úy Phạm Văn Dân (lĩnh vực An ninh trật tự), Đại úy Tô Hồng Thái (lĩnh vực Quốc phòng), bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu (lĩnh vực Hoạt động xã hội), vận động viên Lê Tú Chinh (lĩnh vực Thể dục thể thao), em Trần Minh Châu – tài năng trẻ piano (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật).

Trong Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, Phạm Huy cùng các gương mặt khác được tận tay Phó Thủ tướng trao tặng bằng khen.

Với thành tích đạt được, Phạm Huy được nhiều trường đại học ở Việt Nam “tuyển thẳng”. 10X quê Quảng Trị cho biết em đã chọn ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT, với suất học bổng toàn phần.

Hiện tại, dù không phải ôn thi đại học, Phạm Huy đang tập trung học các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh (cần thiết cho đại học và việc nghiên cứu chế tạo). Chàng trai tiết lộ sau khi vào đại học, cậu tiếp tục theo đuổi việc sáng chế. Sau cánh tay robot cho người khuyết tật, Huy ấp ủ nghiên cứu loại robot nhỏ, sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo).

Top 10 Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2017 lựa chọn theo học tại ĐH FPT.

Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0, đất nước ngày càng đổi mới sâu sắc, toàn diện, hội nhập sâu rộng với thế giới, năm 2018 chuyên ngành chuyên sâu AI được ĐH FPT triển khai, với mong muốn sinh viên làm chủ được Trí thông minh nhân tạo, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp…, đặc biệt luôn khuyến khích giới trẻ không ngừng sáng tạo, tìm tòi, dấn thân, nghiên cứu ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ trong từng lĩnh vực của bản thân nhằm tạo ra nhiều giá trị khác biệt mới.

Phạm Huy sẽ trở thành sinh viên ĐH FPT trong tương lai. Đây sẽ là tấm gương tiêu biểu trong nghiên cứu, tìm tòi, sang tạo, làm chủ công nghệ mới, AI truyền cảm hứng tuyệt vời dành cho các bạn trẻ.

Ảnh: MXH