1 ngày trải nghiệm làm sinh viên ĐH FPT của hơn 200 học sinh THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam

Ngày 13/3/2023, hơn 200 học sinh Tổ Toán Tin Trường THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam đã có 1 ngày tham quan khuôn viên trường Đại học FPT Hà Nội và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như một sinh viên trường F chính hiệu.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa20
1 ngày làm sinh viên ĐH FPT của các bạn học sinh Tổ Toán Tin Chuyên Biên Hoà, Hà Nam

Từ sáng sớm, đoàn học sinh đã có mặt tại trường Đại học FPT với tâm trạng háo hức và phấn khích để đón chờ những trải nghiệm thú vị sẽ diễn ra.

Mở đầu một ngày tại Đại học FPT, các bạn được giao lưu với lớp Võ Vovinam và lớp Đàn, 1 trong các loại nhạc cụ bạn sinh viên Đại học FPT sẽ được học trong bộ môn Nhạc Cụ truyền thống. Khác hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều người về một ngôi trường công nghệ khô khan và chuyên về học thuật, Sinh viên ĐH FPT học Vovinam thay cho những môn giáo dục thể chất thông thường và học thêm môn Nhạc Cụ truyền thống.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa17

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa2
Các bạn giao lưu với lớp Võ Vovinam tại trường ĐH FPT

Ngay từ năm nhất, 100% sinh viên ĐH FPT khoác lên mình bộ võ phục màu xanh hoà bình và làm lễ nhập môn. Bắt đầu từ các kỹ thuật Vovinam cơ bản, các bài quyền nhập môn cho tới những kỹ thuật khó hơn như đối kháng, hay biểu diễn với các loại binh khí đặc trưng có thể dùng cho môn học, sinh viên FPT vừa rèn luyện thể chất vừa rèn luyện tính cách và học hỏi về tinh thần võ đạo. Song song, với môn nhạc cụ truyền thống, sinh viên được học 1 trong các loại nhạc cụ như: Đàn Nhị, Đàn Tranh, Đàn Tỳ Bà, Đàn Nguyệt hay Sáo trúc, …

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa

Tiếp theo, các bạn học sinh Chuyên Toán Tin được hoá thân thành những sinh viên công nghệ trường F khi được tham gia trực tiếp vào lớp CNTT. Các bạn được trải nghiệm lớp học chỉ từ 30 sinh viên trở xuống, được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành hiện đại, và 66% thời lượng chương trình là thực hành. Sinh viên được học tập 100% bằng tiếng Anh và giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa19

Sau những giờ trải nghiệm những lớp học đặc sản đạt tiêu chuẩn quốc tế của trường F, các bạn học sinh được tham quan khuôn viên trường, khu ký túc xá, thư viện và ăn cơm tại căng tin trường.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa8
Cơm tại cănteen trường

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa7

Các bạn học sinh đã không khỏi choáng ngợp với khuôn xanh-xịn-mịn cùng 7749 góc sống ảo cực chất tại trường, khu ký túc xá xịn sò cùng khu ăn uống với đa dạng các món ăn, thức uống phụ vụ nhu cầu ẩm thực bất tận của các Cóc tương lai trong suốt 4 năm đại học.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa4

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa10

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa3

Ngoài ra, các bạn còn được tham gia buổi talkshow của thầy Mr. Trần Quý Ban, Giảng viên cấp cao của Đại học FPT và là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT chia sẻ về chủ đề “Blockchain và Fintech: Thách thức công nghệ và cơ hội khởi nghiệp”. Là một sinh viên công nghệ, ngoài việc học tập trên lớp, các bạn còn được không ngừng cập nhật kiến thức mới thông qua các hoạt động sự kiện thường xuyên diễn ra, các bạn được tạo cơ hội giao lưu chia sẻ và kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực, để vừa mở mang kiến thức thực tế, vừa nâng cao kỹ năng mềm mở rộng mối quan hệ, sẵn sàng cho những cơ hội trong tương lai.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa14
Chụp ảnh lưu niệm tại trường ĐH FPT

Kết thúc 1 ngày làm sinh viên ĐH FPT, đoàn học sinh được tham quan thực tế doanh nghiệp tại Công Ty Cổ Phần Phần Mềm FPT, một trong những địa điểm thực tập và làm việc mơ ước của sinh viên trường F. Đại học FPT là một trong những trường Đại học sinh ra từ doanh nghiệp, Tập đoàn FPT, thừa hưởng những tiến bộ công nghệ và mạng lưới hợp tác rộng khắp thế giới của tập đoàn. 100% sinh viên ĐH FPT có cơ hội được thực tập tại công ty Phần Mềm FPT – FSoft và có cơ hội tở thành nhân viên chính thức ngay khi tốt nghiệp.

1 ngay lam sinh vien Dh FPT chuyen bien hoa21

Kết thúc 1 ngày làm sinh viên Đại học FPT, chắc hẳn các bạn học sinh chuyên Toán Tin của trường THPT Chuyên Biên Hoà đã có những cảm xúc và trải nghiệm khó quên tại một ngôi trường đại học đạt chuẩn quốc tế, nơi mang đến trải nghiệm bất tận cho sinh viên để sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

Hy vọng những thông tin và trải nghiệm trường Đại học FPT mang đến sẽ giúp cho các bạn học sinh Chuyên Biên Hoà Hà Nam có thêm cơ sở để đưa ra những quyết định phù hợp với khả năng và mong muốn của mình.

Hẹn gặp các bạn tại trường ĐH FPT trong tương lai.

Hy Nguyen