1 tuần nghỉ hè của sinh viên Đại học FPT có gì đặc biệt?

Không như hầu hết các trường đại học khác, kì nghỉ hè của trường Đại học FPT chỉ vỏn vẹn 1 tuần. Đối với các bạn sinh viên thì đây quả thực là một tin xấu, tuy vậy điều này cũng để lại cho các bạn không ít kỉ niệm đáng nhớ về kì nghỉ ít ỏi này.

Về quê với gia đình…

Tất nhiên rồi, đây có lẽ là lựa chọn của nhiều bạn nhất. Đối với mọi người thì 1 tuần có thể là thời gian ngắn nhưng đối với những bạn sống xa nhà thì đó là khoảng thời gian rất quý giá. Thông tin về kỳ nghỉ cũng là động lực tốt để các bạn sinh viên hoàn thành các công việc đang dang dở của mình để có thể có một kỳ nghỉ trọn vẹn và đoàn tụ bên gia đình, được ba mẹ chăm sóc thật kỹ nà thì còn gì bằng.

Về quê luôn là lựa chọn đầu tiên của Cóc khi hè đến

Tận hưởng mùa hè cùng bạn bè, trường lớp…

Còn đối với các bạn nhà gần trường thì sao? Việc di chuyển khá thuận lợi tạo một số lợi thế nhất định cho các bạn có nhà gần trường, các bạn có thể qua trường tham gia các hoạt động hè được diễn ra liên tục. Thay vì ở nhà và không đi đâu cả thì bạn có thể ghé qua trường. Đó cũng là một kỉ niệm hè đáng nhớ vì thời gian hạn hẹp nên thường thì chúng ta thường năng động hơn những lúc có quá nhiều thời gian.

Game show, chương trình nào Danh cũng năng nổ hết nha.

“Đối với Danh đây là một kỳ nghỉ hè trọn vẹn, dù gì cũng là dịp để nghỉ ngơi. Về phần trường lớp, thật sự mình cảm thấy sự sôi động trong những chương trình trường tổ chức. Những chương trình trước dịp hè đã khuấy động không khí cũng đã khiến cho kì nghỉ hè của Danh thêm đặc biệt.”  Bạn Đăng Danh cảm thấy rất phấn khích khi trải nghiệm kì nghỉ hè đầu tiên khi lên Đại học.

Vi vu du lịch, phượt khắp nơi…

Nhắc tới hè thì không thể không nhắc đến những chuyến đi. Đi chơi là một thú vui tao nhã trong những ngày hè thay vì cứ nằm lăn ra giường mà không đi đâu hay làm gì cả. Hè thì tất nhiên đi biển là tuyệt nhất, mặc dù hơi đông đúc nhưng cũng rất là vui vì được chơi cùng người thân hoặc bạn bè, hoặc nếu không đi biển thì cũng đi núi để khám phá cũng như cắm trại giữa trời hè. Mùa hè đi gắn liền với những cơn mưa nặng hạt tạo ra một thời tiết mát mẻ để đi phượt đây đó. Đối với các đa phần các bạn nam thì đi phượt là một đam mê vì nó cho các bạn cảm giác mạo hiểm, khám phá đây đó. Còn gì tuyệt hơn là một ngày mát mẻ vác xe ra đường và đi thật xa? Tất nhiên là cũng nên phòng bị những trường hợp mưa bất chợt rồi.

Làm part time kiếm thêm thu nhập…

Bên cạnh những cuộc vui chơi thì sẽ có những bạn dành thời gian cho việc làm thêm. Nếu bạn đã và đang làm thêm thì sẽ hiểu được cảm giác này. Không phải do thời gian ngắn mà không đi du lịch hay là về quê hay tham gia một sự kiện nào đó. Chỉ đơn giản bạn muốn giết thời gian cũng như kiếm thêm một khoản thu nhập nhỏ, đó cũng là một ý hay trong kì nghỉ hè. Ở một khía cạnh khác thì đây là cơ hội để bạn có thể học tính tự tập và có trách nhiệm khi làm việc cũng như có thể giao tiếp và học hỏi kinh nghiệm từ đó hoàn thiện thêm cho bản thân.

“Nhà mình ở gần trường nên việc đi lại cũng dễ dàng, hè này mình cũng không có ý định đi đâu đó chơi nên mình có xin làm part-time. Nó cũng có phần thú vị riêng của nó, mình học thêm được thêm nhiều thứ như một kinh nghiệm sống. Với cả cũng lo thi Final nên không đi chơi được .” Bạn Thu Phương chia sẻ.

Học sấp mặt… vừa nghỉ hè vừa chạy deadline

Có thể nói thời gian nghỉ hè là thời gian để nghỉ dưỡng. Nhưng không đối với sinh viên tường F đó là “time to die”, bài tập về nhà dồn dập và chưa kể sau 1 tuần “nghỉ ngơi” là thi Final. Dù sao đây cũng là thời gian để sinh viên có thể chuẩn bị kĩ hơn cho kỳ thi. Đối với sinh viên FPT thì đây cũng không phải là chuyện hiếm gặp, vì thông thường sau những ngày nghỉ lễ trong nước thì các bạn sẽ gặp ngay một bài thi hoặc một bài kiểm tra. Vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng vì nhờ gặp những lần như vậy mà các bạn sinh viên có thể học được cách quản lý thời gian cũng như sắp xếp công việc sao cho hợp lý để tránh các rủi ro xảy ra.

Sinh viên trường F nói vậy thôi chứ chăm chỉ lắm

Bạn Bích Thủy tâm sự: “Mình đang học English mà sau khi nghỉ hè là thi Final rồi. Mình cứ tưởng sẽ có một kì nghỉ hè tưng bừng chứ nhưng cũng tém tém lại chuẩn bị thi xong rồi xõa sau vậy. Mà cũng buồn ngày này năm trước là vi vu khắp nơi du lịch rồi.”

Có câu nói “Độ trường người, không độ trường ta” cũng thật là đúng, kì nghỉ hè ở các trường khác ít ra cũng 1 tháng, trong khi đó thì trường mình chỉ vỏn vẹn 7 ngày. Nhưng không vì lẽ đó mà kì nghỉ của sinh viên FPT vô nghĩa và nhàm chán, đó cũng là thời gian quý giá dành cho gia đình và nuông chiều bản thân. Đối với các bạn năm nhất thì có vẻ hơi quá đáng nhưng đối với các anh chị thì có nghỉ hè ở trường FPT đã là tốt lắm rồi.

Dù thời gian nghỉ ngắn hơn các trường khác nhưng sinh viên Đại học FPT được nghỉ nhiều lần và mỗi lần có 1 kỷ niệm khác nhau. Nhìn chung thì việc nghỉ hè ngắn cũng không quá là tệ vì sẽ giúp bạn học cách phân bố thời gian giữa việc chơi và học một cách hợp lý. Liệu bạn đã có một kì nghỉ đẹp chưa?

Thu Phương