10 giờ khám phá Sài phố của sinh viên Đại học FPT

70 sinh viên Đại học FPT đã cùng nhau khám phá Sài Gòn bằng xe buýt vào cuối tuần qua trong chương trình Bus Stop do Câu lạc bộ Vovinam tổ chức.

Bus Stop 2016 thu hút 17 đội tham gia, mỗi đội từ 4-5 sinh viên, trong đó có ít nhất 2 tân sinh viên K12. Trong suốt 10 giờ đồng hồ, các bạn phải vượt qua 7 trạm là 7 địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM. Điều đặc biệt nhất mà sinh viên nhận được khi tham gia chương trình là những hiểu biết về các tuyến đường và kỹ năng đi xe buýt thành thạo.

Mặc cho cái nóng gay gắt, những khó khăn gặp phải khi tham gia, các đội chơi vẫn tươi cười vui đùa và tràn đầy năng lượng.

Theo đó, các đội lần lượt di chuyển đến các trạm AEON Tân Phú, công viên Lê Thị Riêng, hồ Con Rùa, bảo tàng Mỹ thuật, Nhà ga 3A. Đi qua các trạm, mỗi đội phải “vặn” hết công suất não để giải các mật thư, dùng trí nhớ để đi lại những bài quyền đã học và cả sức sáng tạo để vượt qua những thử thách từ BTC.

Với 4 thành viên, nhờ trí thông minh, sáng tạo và sự “lầy lội” của mình, giải Nhất đã thuộc về team H6, giải Nhì thuộc về team Aquatina và giải Ba vinh dự thuộc về team BTC.

Bus Stop là sự kiện thường niên tổ chức vào cuối học kỳ Fall của Câu lạc bộ Vovinam (FVC), nhằm giúp tân sinh viên làm quen với việc di chuyển bằng xe buýt, tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng trong TP.HCM, nơi các bạn đang sinh sống và học tập trong 4 năm tới.

Bus Stop không chỉ giúp sinh viên làm quen với những tuyến buýt, mà còn hỗ trợ nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho những năm đại học sắp tới như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề…, bên cạnh đó, qua các hoạt động, sinh viên khóa trên và tân sinh viên thêm gắn kết, xích lại gần nhau hơn,…

Lê Hằng – Bảo Bảo