10 sinh viên Đại học FPT khởi hành sang Ấn Độ học tập

Sáng 18/7, 10 sinh viên Đại học FPT đã chính thức khởi hành sang Ấn Độ, tham gia chương trình học tập kéo dài 4 tháng tại nước bạn. Chương trình học kỳ trao đổi tại nước ngoài cho sinh viên được Đại học FPT phối hợp với Đại học ITM triển khai.

Có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM có anh Phạm Lê Đức Ngân, Giám đốc Quan hệ quốc tế, Đại học FPT cùng quý vị phụ huynh. Chia sẻ lý do khi con tham gia học kỳ nước ngoài, cô Chu Bích Thuỷ (phụ huynh sinh viên Đào Chí Hiếu) bày tỏ: “Chúng tôi tin tưởng sau một học kỳ ở nước ngoài, các cháu sẽ tiến bộ về ngoại ngữ, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Sau này, các chương trình học kỳ nước ngoài khác tôi cũng mong muốn con tham gia”.

Sinh viên hào hứng trước giờ khởi hành.

Trong 4 tháng học tập (18/7-21/11/2016) tại Đại học ITM, sinh viên học 6 môn và 2 workshop thực tế. Ngoài buổi học chính khóa, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với sinh viên quốc tế và người bản địa. Mức học phí tương đương học kỳ tại Đại học FPT, nhà trường tài trợ chi phí ăn ở, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin visa Ấn Độ.

ITM University nằm trong top 4 các trường tư thục tại Ấn Độ, với hơn 10 cơ sở. Thế mạnh của trường là ngành CNTT và ngành Quản trị kinh doanh. Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt, ITM hứa hẹn là nơi đào tạo đáng theo học dành cho sinh viên FPT.

Ấn Độ được đánh giá là nước rất thành công trong phát triển công nghiệp phần mềm, kinh doanh Internet và các ngành dựa vào tri thức. Việc tham gia Học kỳ nước ngoài là cơ hội để sinh viên Đại học FPT học các môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ tại nước ngoài, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống và học tập trong môi trường quốc tế. Chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức vào đầu tháng 9/2016.

Với chiến lược “Go Global”, Trường Đại học FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng và thích nghi dễ dàng với mọi nền văn hóa, để khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Sau 10 năm thành lập, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 26 nước trên thế giới. Có thể kể tên một số chương trình tiêu biểu như Chương trình học tiếng Anh ở Philippines, Malaysia, Brunei, “Học kỳ ở nước ngoài”, chương trình giao lưu văn hóa tại Nhật bản, Hàn Quốc, các nước Asean, chương trình thực tập tại Singapore… Hiện sinh viên Đại học FPT có thể dễ dàng du học 1 kỳ tại các nước như Thái Lan, Singapore, Brunei, Myanmar, Nhật, Ấn Độ, Hà Lan, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha,…

Minh Cúc