10 sự kiện tiêu biểu của Đại học FPT năm 2020

Vượt qua những khó khăn trong bối cảnh COVID-19 hoành hành, FPT Edu nỗ lực trong việc dạy và học, ghi tên mình trên bản đồ giáo dục với nhiều dấu ấn. Không chỉ là những con số, những mốc sự kiện mà năm 2020 với toàn Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng còn là những dấu ấn cảm xúc khó quên.

Chủ động, tích cực chung tay cùng quốc gia chống dịch

Với tinh thần “chung tay cùng quốc gia chống dịch”, thần tốc trong 3 ngày, các Dom A, B, C, D và E của ký túc xá Hòa Lạc được học sinh sinh viên và nhà trường bàn giao cho thành phố, sẵn sàng đón người Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly.

Bên cạnh đó, Đại học FPT còn trích từ quỹ đầu tư phát triển để hỗ trợ sinh viên vượt qua những khó khăn do Covid-19 gây nên.

Mạnh mẽ chuyển đổi số

Sau hơn 1 năm chính thức đưa MOOC Based Learning vào triển khai trong chương trình đào tạo, trong năm 2020, sinh viên ĐH FPT đã theo học gần 100,000 khóa học, 89% sinh viên hoàn thành chứng chỉ, 81% sinh viên hoàn thành môn học. 100% giáo viên, giảng viên cùng học sinh, sinh viên thực hiện việc dạy và học online trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Tăng mạnh số lượng nghiên cứu khoa học

Năm 2020, tin vui đến với đội ngũ làm nghiên cứu khoa học của tổ chức khi gần 250 bài báo và nghiên cứu của các cán bộ, giảng viên được đăng trên tạp chí và kỷ yếu hội thảo Index Scopus. Con số này tăng gấp gần 3 lần so với năm 2019.

 Áp dụng ngưỡng chất lượng tuyển sinh đại học bằng School Rank

Năm 2020, ĐH FPT chính thức ra mắt trang School Rank – xếp hạng học sinh THPT toàn quốc. Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam và cho phép học sinh sử dụng miễn phí.

Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên ĐH FPT thực hiện việc chỉ xét tuyển đầu vào với những thí sinh nằm trong Top 50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất theo xếp hạng của School Rank.

Bằng việc đưa công cụ xếp hạng học sinh vào sử dụng, ĐH FPT chủ động thực hiện việc nâng cao chất lượng đầu vào dựa trên xét tuyển thí sinh có năng lực học tập tốt, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầu ra đáp ứng tốt nhu cầu thị trường toàn cầu.

Sinh viên tỏa sáng liên tiếp trên các đấu trường trí tuệ

Sinh viên Đại học FPT mang đến màu sắc tươi mới, đầy tính công nghệ nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh và đậm chất STCo ở chương trình SV 2020.

Cuộc đua số 2020 chứng kiến màn trình diễn thuyết phục từ sinh viên áo cam khi lần đầu tiên hiện thực hóa trọn vẹn “giấc mơ vàng”.

Xuất hiện tại Siêu trí tuệ Việt Nam, sinh viên ĐH FPT khiến hàng triệu khán giả truyền hình bất ngờ và thú vị bởi khả năng suy luận và tư duy.

Vượt ra ngoài những sân chơi công nghệ truyền thống, sinh viên Đại học FPT tiếp tục thể hiện trí tuệ, sự tự tin, bản lĩnh và màu sắc cá tính của những người trẻ khoác lên mình sắc áo “Khát vọng đổi thay” ở những đấu trường trí tuệ quy mô hơn, thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Giành các danh hiệu uy tín trong lĩnh vực giáo dục đào tạo

Tháng 5/2020, Dịch vụ Đào tạo Công nghệ thông tin của FPT Edu được vinh danh tại Sao Khuê. Ngày 15/12, ĐH FPT lọt top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin xuất sắc nhất hạng mục Đào tạo Công nghệ thông tin.

Xây dựng thần tốc góp phần vào tăng trưởng bền vững toàn Tổ chức

Năm 2020 gọi tên hàng loạt công trình xây dựng trọng điểm trên khắp toàn quốc đã được thi công và khánh thành như nhà giảng đường Delta, nhà dịch vụ số 2 cùng hạ tầng cảnh quan tại Hà Nội, toà giảng đường Gamma và Epsilon cùng hạ tầng cảnh quan tại Đà Nẵng; toà nhà Gamma, khu kí túc xá, nhà công vụ cùng hạ tầng cảnh quan tại Cần Thơ; giảng đường Beta và toàn bộ hạ tầng cảnh quan tại Bình Định.

Lắp đặt các tác phẩm điêu khắc tại các campus toàn quốc

Ngày 30/9, campus ĐH FPT Đà Nẵng khai trương tác phẩm điêu khắc The Thinker, lan tỏa tinh thần “Tôi tư duy, nên tôi tồn tại” đến người học ở thành phố biển năng động.

Ngày 25/10, Self made man – một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng khác được trang trọng đặt tại campus ĐH FPT TP Hồ Chí Minh. Ngày 20/11, phiên bản tiếp theo của bức tượng này được khai trương tại campus Hà Nội. Self Made Man gửi gắm thông điệp tự xây dựng bản thân, tự định hình tương lai. Sắp tới, trường tiếp tục đặt các công trình điêu khắc tiếp theo tại ĐH FPT Cần Thơ vào năm 2021.

 M.Y Tổng hợp