134 trường ĐH,CĐ được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Theo đó, có 134 trường ĐH,CĐ được công nhận đạt chuẩn chất lượng. Đại học FPT cũng nằm trong danh sách này.

Đại học FPT cùng những cái tên như ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Khoa học XH&NV, ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Học viện Tài chính, ĐH Ngoại thương, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, ĐH Y Hà Nội, ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, Học viện Ngân hang, ĐH Vinh… nằm trong danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố.

Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên Đại học FPT có cơ hội tham gia nhiều diễn đàn Công nghệ, kinh tế lớn

Đại học FPT cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá QS Star 3 sao (năm 2012) với các hạng mục: Đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Năm 2018, Đại học FPT đã giành giải ICT Education Award của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – ASOCIO. Đặc biệt, trong hai năm liên tiếp 2018-2019, trường đã giành giải thưởng “Trường Đại học xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục” và “Trường Đại học có tầm ảnh hưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương” của Tổ chức Thương hiệu Brand Laureate.

Mới đây, ngày 26/11, Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh (ACBSP) chính thức công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học FPT (campus Hà Nội) đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại học FPT đã trở thành thành viên chính thức của các tổ chức và mạng lưới giáo dục uy tín trên thế giới như: CDIO (năm 2017); AUN – QA (2018). Vừa qua, Đại học FPT cũng chính thức nhận thông báo gia nhập tổ chức International Student Exchange Program (ISEP) – Mạng lưới trao đổi sinh viên lớn nhất thế giới. Trường Đại học FPT sẽ mang cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới cho sinh viên cũng như được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các quốc gia khác nhau thông qua mạng lưới trao đổi sinh viên của tổ chức ISEP.

Tây An (tổng hợp)