150 ‘cao thủ’ đăng ký tỉ thí xưng bá Cóc Vương 2018

Theo thành viên BTC Ngô Minh Tùng, hiện tại, giải đấu Vovinam “Việt Võ tranh hùng đoạt Cóc vương” của ĐH FPT thu hút 150 hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Giải đấu Cóc Vương 2018 của ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17-18/3, tại Hà Nội.

Khác với các giải Cóc Vương năm 2015, năm nay, giải đem đến hai khối đấu riêng biệt là nâng cao và phong trào. Ở khối nâng cao, thành phần tham dự là những “cao thủ” trong đội tuyển của các đoàn, trường. Gồm các nội dung: Thập tự quyền, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, long hổ quyền, Ngũ môn quyền, Tứ tượng côn pháp, Nhật nguyệt đại đao, Đa luyện tay không nam, Đa luyện tay không nữ, Quyền tập thể nam (long hổ quyền, 3 thí sinh), Quyền tập thể nữ (Thập tự quyền, 3VĐV), Tự vệ nữ.

ĐH vovinam vô địch năm 2015

Trong khi, khối phong trào lại dành cho những người có lòng đam mê với môn võ Vovinam, muốn thử sức với sân chơi Cóc Vương 2018. Gồm các nội dung: Nhập môn quyền (nam và nữ), Quyền tập thể nam (nhập môn quyền, 3VĐV), Quyền tập thể nữ (nhập môn quyền, 3VĐV), Kĩ thuật căn bản (Dành riêng cho các sinh viên K13 của ĐH FPT). Kết quả bài thi được đánh giá bằng tổng điểm của tổ trọng tài. Trong khi biểu diễn, “cao thủ” quên 5 động tác hay có thái độ thiếu nghiêm túc sẽ bị truất quyền thi đấu.

Bên cạnh đó, BTC giải đấu cũng bổ sung nhiều hạng cân. Ở khối phong trào, 8 hạng cân nam và 5 hạng cân nữ. Khối nâng cao, 12 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ. Mỗi thí sinh tham gia sẽ được hướng dẫn trực tiếp về điều lệ, luật, được tập luyện với các thầy cô giáo trong trường.

Tất cả sinh viên ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc có đủ sức khỏe, tư cách đạo đức tốt và trình độ chuyên môn theo điều lệ đều có thể gửi danh sách đăng ký (ở các nội dung đối kháng và biểu diễn) theo nhóm, lớp hoặc CLB kèm CMND và thẻ sinh viên của từng thành viên (bản photocopy kèm bản chính đối chiếu). 

Những vận động viên có thành tích tốt ở mỗi hạng cân sẽ được trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng tương ứng. Ở giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn, 3 đơn vị có tổng thành tích cao nhất được trao lần lượt với giải thường: 2 triệu, 1,5 triệu và 1 triệu đồng.

Thí sinh đăng ký online tại đây. Thời hạn: từ 20h ngày 8/2 đến 20h ngày 4/3. Mọi thắc mắc về giải đấu xin mời liên hệ tại Fanpage FPTU Vovinam Club – FVC Hòa Lạc hoặc anh Hoàng Ngọc Anh, Email: [email protected], Hotline: 01673385923.

Giải đấu Vovinam “Việt Võ tranh hùng đoạt Cóc vương” diễn ra từ năm 2009. Giải được tổ chức nhằm phát triển phong trào tập luyện môn võ truyền thống của Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa sinh viên. Tại ĐH FPT, Vovinam được xem là một môn giáo dục thể chất bắt buộc đối với tất cả sinh viên. Năm 2016 và 2017 giải hoãn tổ chức.

theo Chúng ta