26 sinh viên Đại học FPT đầu quân về FPT Software

26 sinh viên Đại học FPT chính thức trở thành nhân viên của công ty phần mềm FPT (FPT Software) sau đợt tuyển dụng “Fsoft Summer Job Fair” diễn ra sáng 09/04 tại F-Ville, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Sự kiện do phòng Công tác sinh viên, Đại học FPT phối hợp cùng phòng Tuyển dụng FPT Software tổ chức dành cho sinh viên năm cuối khối ngành Công nghệ thông tin. Được biết, đây là đợt tuyển dụng có quy mô lớn nhất của FPT Software trong mùa hè này.

Trong chương trình, sinh viên Đại học FPT được tìm hiểu nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ phía nhà tuyển dụng. Anh Phạm Ngọc Hà – Trưởng phòng tuyển dụng FPT Software cho biết: “Với tốc độ tăng trưởng mỗi năm từ 30-40%, FPT Software luôn có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường, đặc biệt là sinh viên Đai học FPT”. Anh cũng bày tỏ phía công ty mong muốn ít nhất 50% sinh viên Đai học FPT sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành nhân viên chính thức của FPT Software”.

Ngoài việc tham gia ứng tuyển trực tiếp, tìm hiểu về nhu cầu nhân lực, sinh viên có cơ hội tiếp cận xu hướng tuyển dụng của công ty trong thời gian tới. Hiện nay, FPT Software mở rộng kinh doanh ở các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, châu Âu… Đợt tuyển dụng mùa hè có quy mô lớn nhất trong năm của FPT Software hứa hẹn mang tới hàng loạt cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên Đại học FPT tại nước ngoài.

Trong khuôn khổ ”Fsoft Summer Job Fair”, Trịnh Thành Nhân, cựu sinh viên Đại học FPT đã chia sẻ đến các em khóa sau những câu chuyện, trải nghiệm của bản thân trong môi trường FPT Software. Thành Nhân cho biết FPT Software có quy trình làm việc tốt, đội ngũ support rất chuyên nghiệp nên bạn chỉ cần tập trung vào đúng chuyên môn của mình. Hãy tự tin với những gì mình có, thể hiện sự quyết tâm với công việc phía trước rồi cơ hội sẽ đến với bạn là lời khuyên mà phía đàn anh nhắn nhủ.

Cũng trong chương trình, đại diện FSU1, FSU11 và FSU17 (FSU – Đơn vị Phần mềm chiến lược) đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp các ứng viên vào các vị trí ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, IOS, C++, C-, .NET… Kết quả, 26 sinh viên Đại học FPT được các đơn vị nhận vào làm việc.

Nguyễn Duy Ngọc, sinh viên năm cuối Đại học FPT cho biết: “Chương trình rất bổ ích, sau khi được các anh chị phỏng vấn, em thấy mình cần cố gắng bổ sung thêm các kỹ năng nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu công việc. Em cũng mong muốn trở thành nhân viên tại FPT Software trong tương lai”.

Bên cạnh việc học tập kiến thức, sinh viên Đại học FPT còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm. Không dừng lại ở những buổi đào tạo nội bộ, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Ngày hội việc làm cũng được Đại học FPT tổ chức định kỳ song song với các đợt bảo vệ khóa luận và tốt nghiệp nhằm mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.