26 sinh viên ngôn ngữ Nhật chuẩn bị cho kì thực tập có lương tại Nhật Bản

Ngày 02/08, tại hội trường 302L tòa nhà Alpha, Trường Đại học FPT đã diễn ra buổi gặp mặt giữa 26 bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật cùng với các đại diện công ty Framgia chuẩn bị cho kỳ thực tập có lương ở xứ sở hoa anh đào.

Buổi gặp mặt này là sự chuẩn bị về thủ tục cần thiết để chuẩn bị bay đến Nhật Bản vào tháng 10 tới đây. Theo đó, 26 sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ đến 3 công ty tại Nhật Bản thực tập đó là: Sublime, Karakami, Moopon.

Điều ấn tượng đây là kì thực tập có lương, không những thế, sinh viên còn được hỗ trợ chi phí ăn ở, tiền điện thoại.

Trong buổi gặp mặt, chị Vũ Thị Thu Hằng – Trưởng nhóm tư vấn tài năng công ty Framgia đã phổ biến cho các bạn về việc hoàn thiện các giấy tờ hồ sơ như các thủ tục xin COE, visa…

Ngoài ra, công ty Framgia là một công ty đã từng giúp đỡ rất nhiều sinh viên Đại học FPT có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản. Một đất nước hiện đang già hóa dân số và khan hiếm ngườ trẻ là địa điểm lý tưởng cho các bạn chuyên ngành ngôn ngữ Nhật và Kỹ sư cầu nối của Đại học FPT.

“Trong thời gian các em thực tập tại Nhật Bản, các anh chị bên Framgia sẽ luôn giúp đỡ các em và training cho các em các kỹ năng cũng như những điều cần thiết khi làm việc với người Nhật. Bất kì điều gì khó khăn ở bên Nhật các em đều có thể chia sẻ với các anh chị.”- Chị Vũ Thị Thu Hằng nhắn nhủ.

Bạn Nguyễn Nhàn – sinh viên năm 3 ngành ngôn ngữ Nhật chia sẻ: “Em hoàn toàn rất yên tâm với chuyến đi lần này tới công ty Moonpon thực tập. Hơn thế, điểm đến của em là Nhật Bản luôn luôn mơ ước từ lâu. Em sẽ cố gắng làm việc thật tốt và tích cực trải nghiệm trong suốt 1 năm tại Nhật bản này”.

Nguyễn Nhàn đã sẵn sàng cho kì thực tập tại Nhật Bản.

Khoảng 3 tháng trước đó, 26 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật – Đại học FPT đã phải trải qua vòng Cv và phỏng vấn của các công ty để được chọn đi thực tập. Đây bước khởi đầu tốt đẹp và giúp các bạn trẻ vững tâm trên con đường đến nước Nhật Bản của mình.

Jan