29 doanh nghiệp đến FU tuyển dụng

Ngày 16/1, sự kiện Ngày hội việc làm do ĐH FPT tổ chức đã thu hút 29 doanh nghiệp tham gia tổ chức hoạt động tuyển dụng, cung cấp thông tin tuyển dụng tại trường. Chương trình mang đến nhiều cơ hội việc làm, cơ hội thực tập hấp dẫn cho sinh viên FU và trang bị cho các bạn nhiều kiến thức cho hành trang xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Ngày hội việc làm – FU Career day” là sự kiện thường niên do Đại học FPT tổ chức, hướng tới tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên của trường.

Nhà tuyển dụng tư vấn nhiệt tình cho sinh viên FU về các cơ hội nghề nghiệp.

Sự kiện giúp gắn kết giữa việc đào tạo của trường với nhu cầu về nhân lực của người học và xã hội. Năm 2015, FU Career day thu hút sự tham gia của 29 doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, ngân hàng như: Công ty phần mềm FPT – Fsoft, Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, VP Bank, Panasonic Việt Nam…

Có mặt trong buổi lễ, Tiến sỹ Tạ Ngọc Cầu, Phó Giám đốc khối Đào tạo Đại học, Giám đốc FPT Hòa Lạc gửi lời cảm ơn tới đông đảo các đại diện doanh nghiệp đã quan tâm và ủng hộ Đại học FPT, cũng như định hướng kết nối doanh nghiệp, nhà tuyển dụng với sinh viên và nhà trường. “Là một đại học non trẻ, ĐH FPT luôn hướng tới việc đào tạo toàn diện cho sinh viên trong kiến thức, kĩ năng cũng như thực hành. Nhà trường nỗ lực để mang đến cho các em cơ hội được tiếp xúc xã hội, được gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp, các lãnh đạo, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội… giúp các em sớm vững vàng, trưởng thành hơn.” – Tiến sỹ Tạ Ngọc Cầu phát biểu.

Diễn ra từ sáng tới 14h chiều, FU Career Day có nhiều hoạt động phong phú như: Các gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp nơi sinh viên có thể trực tiếp thi tuyển, làm bài kiểm tra, phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nhờ vậy, hàng trăm lượt sinh viên FPT đã có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các nhà tuyển dụng, “rải” hồ sơ ứng tuyển cũng như chia sẻ, lắng nghe các lời khuyên tìm việc cho tương lai.

Bên cạnh đó, các bạn còn được dự talkshow với các diễn giả là CEO, nhân sự cấp cao của những doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, sinh viên FU còn được tham gia những trò chơi với quà tặng hấp dẫn từ các đơn vị có mặt tại ngày hội.

Nếu như khu gian hàng của các doanh nghiệp thu hút đông đảo sinh viên tới thử thách và nộp hồ sơ, thì phần talkshow của chương trình cũng khá sôi nổi. Talkshow có sự góp mặt của diễn giả từ Công ty Nitec (Thụy Điển), Công ty phần mềm FPT – Fsoft; Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam vàT ập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Đại diện từ các công ty uy tín chia sẻ các cơ hội việc làm hấp dẫn, cơ hội xuất ngoại làm việc, cơ hội vừa du học vừa làm… cho sinh viên FPT.

Qua phần talkshow, sinh viên được hiểu thêm về những chương trình tuyển dụng hấp dẫn như: chương trình tuyển dụng 10 nghìn kỹ sư cầu nối của FPT Software, chiến lược tìm kiếm tài năng trẻ của Vật giá hay cơ hội sang Thụy Điển làm việc cùng Niteco, nguồn việc phong phú nếu được “đầu quân” về Viettel… Các diễn giả cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm làm sao một bạn trẻ mới ra trường có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Trong đó, tư duy sáng tạo, tự tin, sự ham học hỏi, cầu tiến, sẵn sàng cống hiến để khẳng định vị trí của mình thay vì đòi hỏi được trả lương cao, “ảo tưởng” về khả năng của bản thân sẽ giúp các bạn trẻ thành công.

Là một diễn giả, anh Bùi Tuấn Linh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vật Giá Việt Nam mang đến câu chuyện “Tài không đợi tuổi” trong ngành Thương mại điện tử, đồng thời chia sẻ những đánh giá sắc sảo về sinh viên FPT cùng lời khuyên dành riêng cho các bạn.

“Làm việc với sinh viên và cựu sinh viên FPT, tôi cho rằng các bạn có những đặc điểm nổi trội là sự chăm chỉ, sẵn sàng đối mặt với thử thách và có kỹ năng giao tiếp tự tin… Bên cạnh đó, để thành công và khẳng định mình trên con đường sự nghiệp, có một số lời khuyên cho các bạn là: Giữ thái độ tốt với công việc; luôn duy trì khát khao chiến thắng, khát khao thể hiện bản thân; Cần học hỏi nhanh và kiên nhẫn dù làm công việc gì” – anh Linh chia sẻ.

Gửi tới 6 hồ sơ dự tuyển tại 6 Doanh nghiệp lớn trong FU Career Day, bạn Đào Xuân Bách (sinh viên K7 ngành Điện tử viễn thông) chia sẻ, bạn thấy hài lòng với những gì mà Ngày hội việc làm của trường đã mang lại. Nhờ chương trình, Bách có thể tiếp xúc trực tiếp với những nhà tuyển dụng “mơ ước” của bạn, bao gồm cả công ty nước ngoài. Việc gặp gỡ đó không chỉ giúp Bách có thêm nhiều thông tin mà hơn thế, còn giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, cách làm việc của công ty.

“Mong rằng, chương trình sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa về quy mô, để những sinh viên năm cuối như mình dễ dàng hơn nữa khi tìm việc” – Bách tâm sự.