FU Career day trao hàng trăm cơ hội việc làm cho sinh viên

Gần 30 doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực CNTT, tài chính ngân hàng cùng gần 30 gian hàng tương ứng với đầy ắp những cơ hội học tập và làm việc là món quà đầu năm dành cho sinh viên FPT ngày 16/1 tại Đại học FPT Hòa Lạc.

Một nam sinh FPT đang ứng tuyển tại gian hàng của Tiên Phong Bank.

Không chỉ thu hút sinh viên bằng những gian hàng độc đáo mà hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức tư vấn và trực tiếp nhận hồ sơ ứng viên tại ngày hội. Với mong muốn tuyển 200 học viên kỹ sư cầu nối (trong số dự tuyển đến 2018 là 10.000 kỹ sư ), FPT Software đã đưa ra rất nhiều quyền lợi hấp dẫn cho các ứng viên như: Du học ngay tại Nhật Bản mà không cần chứng minh tài chính, được giới thiệu việc làm thêm tại nước bản địa. Sau khi kết thúc khóa học, nếu đạt yêu cầu tốt nghiệp về khả năng tiếng Nhật, các học viên sẽ được sắp xếp công việc tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng. Với những học viên không đạt yêu cầu khi tốt nghiệp có thể sẽ được FPT Software bố trí việc làm tại Việt Nam để tiếp tục đào tạo, khi có cơ hội sẽ cử sang làm việc tại Nhật Bản.

Cơ hội cho các bạn trẻ về lĩnh vực thương mại điện tử cũng không kém phần hấp dẫn. Ông Bùi Tuấn Linh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vật Giá VN (Tập đoàn VNP) chia sẻ với sinh viên FU về những sự kiện thu hút nhân tài vừa qua mà VNP tổ chức. Gần đây nhất à sự kiện “Ambush Recruitment” – chương trình chỉ diễn ra trong một ngày, nhằm tuyển dụng và đào tạo các tài năng trẻ phù hợp với các vị trí quản lý tại công ty. Một con số ấn tượng là “Ambush Recruitment”  đã nhận tới 3000 hồ sơ từ các ứng viên gửi đến. Và sắp tới, công ty này sẽ tung ra chương trình “Leadership bootcamp” dành riêng cho các bạn sinh viên sinh năm 1994 (sinh viên sắp ra trường) thực sự có tài năng.

Tại FU Career Day, cơ hội dành cho các tài năng trẻ rất nhiều. Như lời của ông Bùi Tuấn Linh: “Chúng tôi đến đây để họ (những tài năng trẻ) chọn chúng tôi, chứ không còn là chúng tôi chọn họ nữa. Quan trọng là họ phải nhanh chóng chứng minh được tài năng, khả năng quản lý, khả năng chiến lực,…”. Còn những ứng viên bình thường, có năng lực tương đối sẽ thế nào? Giải đáp cho câu hỏi này, ông Linh giãi bày, VNP vẫn có những chương trình tuyển dụng dành cho những ứng viên bình thường, có năng lực tương đối hoặc những sinh viên mới ra trường, còn non kinh nghiệm. Công ty sẽ tổ chức huấn luyện và tạo điều kiện cho họ được “thử”. Với những đối tượng này, điều quan trọng là họ cần biết mình đang ở đâu, năng lực của mình ra sao để nhận những dự án phù hợp. Sự chăm chỉ, miệt mài và kin nhẫn cũng sẽ mang lại những thành quả tốt cho họ.

Tiếp cận với hàng trăm cơ hội việc làm và học tập là những gì sinh viên FPT có được khi tham dự Ngày hội việc làm.

FU Career Day nằm trong chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên của Đại học FPT. Với sự kiện này, Trường mong muốn kết nối sinh viên FPT, ngay từ khi các bạn chưa chính thức nhận bằng tốt nghiệp, với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT để từ đó, mang lại cho sinh viên