2K1 chinh phục cơ hội cuối vào trường F

“Đại học FPT là lựa chọn duy nhất của em, và đây là cơ hội cuối để em vào được Đại học FPT” Đó là nhận định của nhiều thí sinh tham gia kỳ thi sơ tuyển ngày 14/7 vừa rồi của trường F.

Yêu thích Đại học FPT và muốn trở thành sinh viên của trường, các thí sinh không ngại lặn lội hàng trăm km, từ các tỉnh thành xa xôi như Cà Mau, Đắk LắK, Nghệ An, Thanh Hoá… tới tham dự kỳ thi sơ tuyển đợt 2 của Đại học FPT.

Tấm vé cuối cùng vào ĐH FPT

Tham gia kỳ thi sơ tuyển 14/7 của Đại học FPT, nhiều thí sinh 2K1 không đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển hi vọng nắm chắc cơ hội cuối cùng vào Đại học FPT.

Sáng sớm các thí sinh, phụ huynh đã có mặt tại các Hội đồng thi: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ xem lại số báo danh, phòng thi, chuẩn bị các thủ tục cần thiết sẵn sàng chinh phục đề thi riêng của trường.

Bạn Trương Nguyên Tú, đến từ Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk chọn chuyên ngành Kỹ thuật Phần Mềm của Đại học FPT chia sẻ: “Em rất thích Đại học FPT và cũng chỉ đặt nguyện vọng vào trường này. Em thiếu có 1 tý điểm học bạ nên không xét được, mà điểm thi THPT em vừa biết sáng nay cũng không không như kỳ vọng. Đợt thi lần này là cơ hội cuối cùng của em. Hy vọng là thành công!”

Thí sinh tham gia kỳ thi sơ tuyển của Đại học FPT có 120 phút để làm bài thi trắc nghiệm Toán IQ logic và làm bài luận trong vòng 60 phút.

Tới điểm thi từ khá sớm, chưa kịp tra cứu được điểm thi THPT QG 2019 thí sinh Xuân Tiến (Tp. Hồ Chí Minh) hồ hởi khi biết tin mình đủ điểm xét vào ĐH FPT: “Em thấy khá tự tin vào bài làm. Ra khỏi phòng thi em nhận được 1 tin vui nữa là minh vừa đủ 18 điểm thi THPT tổ hợp A00 và chọn Đại học FPT là nguyện vọng 1 nên đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường. Tâm trạng bây giờ của em rất thoải mái, giờ em chỉ đợi kết quả và nhập học nữa thôi.”

Xuân Tiến thoải mái sau khi biết mình đủ điểm tuyển thẳng vào ĐH FPT.

Bạn Thuỳ đến từ Vũng Tàu cũng nhận định: “Sau khi thi xong em thấy rất thoải mái, đề luận thú vị, em làm bài cũng khá tốt.”

Thuỳ tự tin sau khi ra khỏi phòng

Phụ huynh an tâm

Nhiều bậc phụ huynh đưa con đi thi cũng bày tỏ hi vọng con làm bài tốt và tin tưởng vào sự lựa chọn của con em mình.

“Tôi rất ủng hộ việc cháu tham gia kỳ thi của trường ĐH FPT, bởi vì đó là trường mà cháu yêu thích. Hơn nữa, sau khi tìm hiểu, tôi thấy đây là một môi trường tốt, tiên phòng trong việc đào tạo cũng như các hoạt động sinh viên đa dạng sẽ giúp cháu hoàn thiện kỹ năng cần thiết. Thấy cháu làm bài xong vui vẻ, mình cũng an tâm.” – Đồng hành cùng con lên trường dự thi, cô Thanh Thảo tâm sự.

Cô Trần Thị Thanh Hồng, Giáo viên cấp 2, phụ huynh thí sinh Lê Thị Hồng Ngọc đến từ Đồng Nai đánh giá: “Con gái cô thích chuyên ngành Quản Trị Khách sạn. Tôi thấy trường có chất lượng đào tạo tốt, sinh viên ra trường có việc làm ngay. Hiện nhà cũng có 1 đứa cháu đang là sinh viên năm 2 ĐH FPT nên rất an tâm về môi trường và của cơ sở vật chất của trường.”

Cô Thanh Hồng tin tưởng vào sự lựa chọn Đại học FPT của con

Mất 8 tiếng đi xe từ Cà Mau lên Tp. HCM để tham dự kỳ thi riêng của Đại học FPT, chị Phạm Thị Thanh Hương (phụ huynh thí sinh Phạm Quang Minh) cho biết: “2 mẹ con đi từ tối thứ 6 để chuẩn bị trước. Đi có hơi mệt nhưng vì tạo điều kiện cho con nên mình cũng thấy vui. Minh biết ĐH FPT cũng lâu rồi và rất yêu thích trường. Gia đình thì luôn tạo mọi điều kiện cho con theo học tại đây.”

Cũng trong đợt thi này, nhiều thí sinh cũng tham gia vào kỳ thi Học bổng với quyết tâm chinh phục cho mình 1 suất học bổng giá trị trong suốt 4 năm học tại Đại học FPT.

Annie N